Thể thao >> Thể thao quốc tế

FIFA công nhận King’s Cup 2019 là giải giao hữu quốc tế loại A

LĐBĐ Thế giới (FIFA) mới đây đã chính thức công nhận King’s Cup lần thứ 47 được tổ chức vào tháng 6 năm 2019 là giải giao hữu quốc tế loại “A” và đưa ra những lưu ý cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Trong thư gửi Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), FIFA đã chính thức xác nhận rằng bốn trận đấu tại King’s Cup 2019 là các trận giao hữu quốc tế loại “A”.

Với sự thay đổi quan trọng đó, chỉ những trọng tài cấp FIFA mới có thể điều hành các trận đấu tại King's Cup 2019. Ngoài ra, sau khi mỗi trận đấu kết thúc, FAT phải gửi báo cáo đầy đủ cho FIFA.

FIFA công nhận King’s Cup 2019 là giải giao hữu quốc tế loại A

Như vậy cũng đồng nghĩa kết quả các  trận đấu tại King’s Cup 2019 sẽ ảnh hưởng rất lớn tới điểm số cũng như thứ hạng của các đội trên BXH FIFA, đồng thời ảnh hưởng tới phân nhóm hạt giống tại Vòng loại World Cup 2022 cũng như Asian Cup 2023.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 16 châu Á và nếu tiếp tục giữ vị trí này tới ngày phân nhóm hạt giống, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ được rơi vào nhóm hạt giống số hai và có cơ hội nằm ở bảng đấu dễ thở hơn.

Song nếu thành tích tại King’s Cup 2019 không tốt, ĐT Việt Nam gần như chắc chắn sẽ đánh mất vị trí thứ 16 vào tay Palestine và phải nằm ở nhóm hạt giống số ba tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...