Thể thao >> Thể thao quốc tế

FIFA công bố nước chủ nhà, Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự VCK World Cup

Cánh cửa World Cup đang mở rộng hơn đáng kể với đội tuyển nữ Việt Nam.

Hôm qua, FIFA đã công bố nước chủ nhà cho VCK World Cup bóng đá nữ 2023. Liên minh Australia - New Zealand giành chiến thắng và sẽ cùng nhau đăng cai ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Đáng chú ý, World Cup 2023 là lần đầu tiên giải đấu mở rộng lên 32 đội. Số suất tham dự dành cho khu vực châu Á dự kiến tăng từ 5 lên thành 8,5 suất. Với việc Australia là nước chủ nhà, ĐT nữ Việt Nam sẽ bớt đi được một đối thủ cạnh tranh nặng ký.

Trên BXH FIFA, Việt Nam đang đứng thứ 6 châu Á, sau Australia, Triều Tiên, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Đoàn quân dưới quyền HLV Mai Đức Chung gần đây lọt vào tới vòng play-off cuối cùng dành cho 4 đội mạnh nhất tranh 2 vé dự Olympic 2020. Dù để thua Australia nhưng Việt Nam vẫn gây ấn tượng với trận lượt về quả cảm trên sân nhà.

FIFA công bố nước chủ nhà, Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé dự VCK World Cup
ĐT Việt Nam đang được đầu tư mạnh mẽ

Với chiến lược trẻ hóa đang thu được những thành công cùng sự đầu tư mạnh mẽ, ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có cơ sở để đặt mục tiêu giành vé tham dự World Cup 2023. Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan là đội có duyên với World Cup nhất với 2 lần góp mặt vào các năm 2015 và 2019.

Một số nhà chuyên môn đánh giá không chỉ Việt Nam, Thái Lan mà cả những đội tuyển khác trong khu vực Đông Nam Á như Myanmar hay Philippines cũng có cơ hội giành vé World Cup.

Theo Lupo (Tổ Quốc)

http://toquoc.vn/fifa-cong-bo-nuoc-chu-nha-viet-nam-dung-truoc-co-hoi-lon-gianh-ve-du-vck-world-cup-82020266115732134.htm
Loading...