Thể thao >> Thể thao quốc tế

Federer: 'Ngày tôi giải nghệ sắp đến'

Tay vợt cựu số một thế giới Roger Federer thừa nhận chấn thương đang ảnh hưởng đến việc kéo dài sự nghiệp của anh.

Bố Djokovic: 'Federer nên giải nghệ để chăm con' Federer bị lấy làm ví dụ về chênh lệch thu nhập Toni Nadal: 'Federer đáng lẽ hơn Djokovic sáu Grand Slam'

"Theo nguyên tắc của tôi, sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Nhưng tôi cũng rất nhớ cảm giác được thi đấu trên sân đầy ắp khán giả", Federer nói trên Zeit hôm 8/7. "Ngày tôi giải nghệ sắp đến. Tôi sẽ nhớ tennis rất nhiều. Thật dễ để nói giải nghệ ngay bây giờ, nhưng tôi muốn kiên nhẫn và cho bản thân cơ hội để trở lại sân đấu một lần nữa".

Federer: 'Ngày tôi giải nghệ sắp đến'

Federer phải phẫu thuật đầu gối hai lần trong năm nay và chắc chắn nghỉ thi đấu đến hết năm. Anh đang trong quá trình tập hồi phục cùng HLV thể lực Pierre Paganini. "Paganini từng hỏi tôi một lần sau ca phẫu thuật, rằng liệu tôi có muốn tập phục hồi trong 16 đến 24 tuần hay không", Federer chia sẻ. "Ông ấy không chắc chắn về động lực của tôi. Nhưng tôi đáp rằng 'Có, chắc chắn rồi".

Federer sẽ được thi đấu trước sự chứng kiến của đám đông khán giả vào năm sau, nếu đại dịch được kiểm soát. Trước khi nghỉ thi đấu để phẫu thuật đầu gối hồi tháng 2, tay vợt số bốn thế giới đạt phong độ tốt khi lọt tới bán kết Australia Mở rộng 2020 và chỉ chịu thua Novak Djokovic - tay vợt sau đó vô địch. Năm 2019, "Tàu tốc hành" thắng 53 trận và chỉ thua 10 trận, vô địch bốn giải và vào chung kết Wimbledon - nơi anh bỏ lỡ hai match-point trước Djokovic.

Federer đang giữ kỷ lục 20 Grand Slam cùng 310 tuần đứng đỉnh bảng điểm thế giới. Anh cũng là một trong hai người giành nhiều hơn 100 danh hiệu ATP, cùng với Jimmy Connors. Tay vợt Thụy Sĩ sẽ sang tuổi 39 vào tháng Tám tới. Anh cũng đang giữ nhiều kỷ lục như người già nhất giữ đỉnh ATP (36 tuổi, 320 ngày), đoạt Wimbledon (35 tuổi, 11 tháng), hay thắng một giải Masters 1000 (37 tuổi, 7 tháng).

Theo Nhân Đạt (Vnexpress.net)

https://vnexpress.net/federer-ngay-toi-giai-nghe-sap-den-4127922.html
Loading...