Thể thao >> World Cup 2022

Fan xỉ vả Ronaldo ăn vạ để kiếm penalty

Siêu sao Cristiano Ronaldo đã ghi bàn thắng đầu tiên cho Bồ Đào Nha tại World Cup 2022 ở Qatar vào lưới Ghana. Tuy nhiên, pha lập công của cầu thủ 37 tuổi đang nhận được sự phản đối gay gắt của các fan đối lập.

Ronaldo đã cố kìm nước mắt trong lúc hát quốc ca Bồ Đào Nha trong trận đấu đầu tiên kể từ khi bị Man United chấm dứt hợp đồng. Tiền đạo kỳ cựu này sau đó ghi bàn từ chấm 11m ở phút 65 để phá vỡ thế bế tắc trước Ghana, qua đó mở ra chiến thắng nghẹt thở 3-2 dành cho Bồ Đào Nha.

Quả phạt đền được Ronaldo thực hiện một cách rất tự tin và tiếp theo là màn ăn mừng phong cách 'Siuuuu' đặc trưng của anh. Tuy vậy, tình huống thổi phạt dẫn đến quả penalty đã gây ra nhiều tranh cãi. Đó là pha bóng Ronaldo lao vào vòng cấm và ngã xuống đất khi va chạm với hậu vệ đang khoác áo Southampton là Mohammed Salisu.

Trọng tài Ismail Elfath đã cho ĐT Bồ Đào Nha hưởng quả phạt đền và đáng ngạc nhiên là VAR đã can thiệp vào tình huống cắt còi của vị vua áo đen người Mỹ.

Fan xỉ vả Ronaldo ăn vạ để kiếm penalty
Tình huống Ronaldo mang về quả phạt 11m cho Bồ Đào Nha

Người hâm mộ nhanh chóng lên mạng xã hội buộc tội cầu thủ 37 tuổi về một pha ăn vạ "vô cùng thảm hại" và gọi anh ta là "đồ rác rưởi" vì hành động cố gắng đánh lừa trọng tài.

Một người nói: "Tôi chỉ biết Ronaldo sẽ ăn vạ. Trận đấu đã trở nên quá khó khăn để anh ta xử lý. Đó là điều không thể tránh khỏi!".

Một người thứ hai nói thêm: "Cú ngã đó của Ronaldo thật thảm hại".

Người khác đã đăng: "Đó là pha thổi phạt nhẹ nhàng nhất mà tôi từng thấy. Thật là một cú bổ nhào của Ronaldo, anh ta đúng là rác rưởi".

Người khác thì tweet: "Cú ngã đáng xấu hổ của Ronaldo. Đó không bao giờ là một quả phạt 11m".

Người thứ năm nói: "Đó là một pha ăn vạ đáng hổ thẹn của Ronaldo".

Theo Quang Minh (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/world-cup/fan-xi-va-ronaldo-an-va-de-kiem-penalty-3841092211.html