Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

FA Cup và Cúp Liên đoàn Anh nguy cơ bị 'khai tử' vì COVID-19

FA Cup và cả Cúp Liên Đoàn có thể sẽ không còn được tổ chức bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại nước Anh.

Sau cuộc họp khẩn vào tuần trước, Liên đoàn bóng đá Anh xác nhận tiếp tục dời lịch thi đấu Ngoại hạng Anh và các giải đấu thuộc English Football League tới ít nhất 30/4 do bùng phát dịch COVID-19. Nhưng do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ngoại hạng Anh khó trở lại đúng thời hạn.

Như vậy, rất có khả năng các vòng đấu còn lại của Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ diễn ra muộn, vào tháng 5 hoặc thậm chí tháng 6 tới (có thể là muộn hơn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh). Nếu điều này xảy ra, mùa giải 2020/21 chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Và để đảm bảo lịch thi đấu mùa giải tiếp theo không bị dồn ứ, cả hai giải đấu cúp quốc nội là FA Cup cùng Cúp Liên Đoàn 2020/21 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ hoặc chỉ được tổ chức gấp rút trong thời gian khoảng 1 tháng.

Rodri nâng cúp, bên cạnh HLV Guardiola và Phil Foden. Ảnh: Reuters.

Ít ngày tới, các CLB sẽ tham gia một cuộc thảo luận từ xa để bàn bạc về việc khi nào Ngoại hạng Anh sẽ tiếp tục, và nhiều vấn đề khác nữa. Hiện chưa có quyết định mùa giải 2019/20 sẽ kết thúc thế nào, và nếu có, sẽ phụ thuộc phần lớn vào lời khuyên từ chính phủ và cơ quan y tế.

Được biết, theo thăm dò, lựa chọn loại bỏ cả FA Cup lẫn Cúp Liên Đoàn 2020/21 để nhường thời gian thi đấu cho Ngoại hạng Anh được nhiều bên ủng hộ. 

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/fa-cup-va-cup-lien-doan-anh-nguy-co-bi-khai-tu-vi-covid-19-d72384.html?demo
Loading...