Thể thao >> Vòng chung kết EURO 2020

Euro lại có thêm một kỷ lục buồn

Lần đầu tiên vòng tứ kết một kỳ Euro không có bất kỳ đội bóng nào từng xuất hiện ở vòng bán kết giải đấu trước đó.

Sau khi xứ Wales, Bồ Đào Nha và Pháp lần lượt bật bãi, chỉ còn ĐT Đức là đội bóng duy nhất từng lọt vào bán kết Euro 2016. Thế nhưng chiến thắng 2-0 của đội tuyển Anh trước "Cỗ xe tăng" không chỉ giúp Tam sư lần đầu tiên kể từ năm 1996 họ lọt vào bán kết Euro, mà nó còn thiết lập một kỷ lục khác cho giải đấu. 

Theo đó, Euro 2020 trở thành lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu không có bất kỳ một đội nào lọt vào vòng bán kết mà từng xuất hiện tại vòng bán kết của lần tổ chức trước đó.

Euro lại có thêm một kỷ lục buồn

Còn nhớ tại Euro 2016, ĐT xứ Wales đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại ứng viên vô địch Bỉ với tỷ số 3-1 để ghi tên mình vào bán kết, so tài cùng Pháp, Bồ Đào Nha và Đức. Trước đó, ở vòng 1/8 họ cũng nhẹ nhàng vượt qua Bắc Ireland với tỷ số 1-0.

Nhưng sau 5 năm, cả 4 đội bóng đều ít nhiều đánh mất bản sắc của mình. Gareth Bales không còn đủ sức gồng gánh xứ Wales. Đương kim vô địch Bồ Đào Nha và ĐT Đức đều phải vô cùng vất vả mới có thể vượt qua bảng đấu tử thần. Trong khi nhà vô địch thế giới - ĐT Pháp thậm chí còn bị loại sốc bởi Thụy Sĩ sau khi đã nắm lợi thế quá lớn.

Phải thừa nhận, Euro 2020 là một giải đấu thực sự đặc biệt với những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu. Đây là vòng chung kết có tỷ lệ bàn thắng/trận cao nhất, nhiều pha phản lưới nhất,... và rất có thể vẫn còn những bất ngờ xảy ra ở tứ kết, bán kết và chung kết.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/euro-lai-co-them-mot-ky-luc-buon-tintuc767989