Thể thao

Erik ten Hag đưa dàn sao MU đến Las Vegas để thử thách… cám dỗ

HLV Hàn Quốc quyết định chọn La Vegas đầy hào nhoáng để kiểm tra mức độ kỷ luật của các sao MU trong giai đoạn tiền mùa giải 2023-2024.

Kể từ năm 2018, MU không đến Mỹ du đấu để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, HLV Erik ten Hag đã phá lệ khi chọn quốc gia này trong lịch trình tiền mùa giải 2023-2024.

Chưa bao giờ chọn lựa Las Vegas khi ở Mỹ, nhưng vào hè 2023, "Quỷ đỏ" sẽ đá giao hữu với một CLB Ngoại hạng Anh - hiện chưa được xác định - ở sân Allegiant.

Erik ten Hag đưa dàn sao MU đến Las Vegas để thử thách… cám dỗ
Erik ten Hag muốn thử thách học trò đối phó thế nào trước cám dỗ khó cưỡng ở TP hào nhoáng Las Vegas

Theo truyền thông Anh, Ten Hag đưa các học trò đến Las Vegas với ý đồ rõ ràng, đó là kiểm tra xem dàn sao MU sẽ hành xử thế nào ở chốn hào nhoáng và quyến rũ được ví như “Thành phố tội lỗi” và “Thành phố không bao giờ ngủ”.

Ten Hag rất coi trọng vấn đề kỷ luật và chắc chắn sẽ phạt nặng những thành viên "ăn chơi quá đà" khi tập luyện.

Trong hơn nửa năm tại Old Trafford, Ten Hag đã nhiều trừng phạt huyền thoại Cristiano Ronaldo vì vấn đề kỷ luật. Đây cũng là nguồn cơn khiến tiền đạo Bồ Đào Nha chia tay MU sớm nửa năm.

Mới nhất là trường hợp của Marcus Rashford, khi tiền đạo Anh ngủ quên đến muộn ở cuộc họp đội và ngồi dự bị trong trận gặp Wolves. Sang hiệp hai, Rashford mới được vào sân và đã lập công chuộc tội.

Hậu vệ Luke Shaw thừa nhận, các cầu thủ MU cần tuân theo các quy định của Erik ten Hag, thay vì thoải mái quá mức như trước đó, để cải thiện và phát triển.

“Ở một CLB hàng đầu như MU, nó phải là như thế. Tôi nghĩ rằng không thể mọi người thích làm gì thì làm được. Đây có lẽ chính là một phần vấn về của Quỷ đỏ trong quá khứ.

Erik ten Hag đến và cân nhắc tất cả mọi thứ. Và như mọi người thấy hiện nay, nếu bạn không nỗ lực đảm bảo ở tiêu chuẩn cao, sẽ không được thi đấu” - hậu vệ Anh nói.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/erik-ten-hag-ua-dan-sao-mu-en-las-vegas-e-thu-thach-cam-do-a367693.html