Thể thao

Được bơm hơn 100 tỷ đồng, Yi Long có động thái bất ngờ về vụ thách đấu Mike Tyson

Yi Long chính thức rút lui khỏi vụ thách đấu Mike Tyson dù các nhà tài trợ sẵn sàng chi ra cả trăm tỷ đồng để biến trận tỷ thí trở thành hiện thực.

Ngày 10/1, tờ Sohu (Trung Quốc) đăng tải những thông tin mới liên quan tới Yi Long và kế hoạch thách đấu của anh với huyền thoại làng quyền Anh thế giới Mike Tyson.

Suốt thời gian qua, Yi Long gây xôn xao giới võ lâm bằng tuyên bố muốn thách đấu Mike Tyson, sau khi huyền thoại người Mỹ tái xuất làng quyền Anh. Sau đó, phía người đại diện của Yi Long đã có động thái liên hệ với phía của Mike Tyson.

Tờ Sohu cho hay, cách đây ít ngày, hai đơn vị tổ chức ở Trung Quốc đã đưa ra lời báo giá cho Mike Tyson. Có một đơn vị thông báo rằng họ đưa ra lời đề nghị lên tới 20 triệu nhân dân tệ (hơn 70 tỷ đồng). Sau đó, phía Mike Tyson đưa ra thông điệp phản hồi rằng "Chỉ cần một nhà tài trợ sẵn sàng trả 30 triệu nhân dân tệ (khoảng 107 tỷ đồng) phí xuất hiện, tôi sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu của bất cứ ai".

Tuyên bố của Tyson lập tức gây áp lực nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội cho Yi Long. Chỉ cần anh có thể tìm được nhà tài trợ sẵn sàng chi ra 30 triệu nhân dân tệ, Yi Long có thể hiện thực hóa hy vọng của mình đó là so găng với huyền thoại người Mỹ.

Điều đáng nói là sau khi có nhà tài trợ khẳng định sẵn sàng bỏ ra 30 triệu tệ thì Yi Long lại có động thái bất ngờ, đó là rút lui khỏi vụ thách đấu này.

Được bơm hơn 100 tỷ đồng, Yi Long có động thái bất ngờ về vụ thách đấu Mike Tyson
Sự thay đổi của Mike Tyson sau vài tháng trở lại luyện tập cường độ cao.

Tại sao Yi Long lại đột ngột thay đổi thái độ 180 độ? Một số cư dân mạng đã đặt ra câu hỏi liệu rằng Yi Long có xem video tập luyện của Mike Tyson hay không bởi kể từ thời điểm tuyên bố tái xuất, võ sĩ người Mỹ thường chia sẻ video về quá trình tập luyện của mình.

Nhiều cư dân mạng cho rằng có thể Yi Long đã không còn đủ sự tự tin để thách đấu Mike Tyson, khi mà võ sĩ người Mỹ vẫn còn rất mạnh mẽ. Một số người hâm mộ thậm chí còn khen Yi Long đã "lựa chọn sáng suốt" khi rút lui khỏi vụ thách đấu bởi nếu tỉ thí, anh có thể sẽ phải chịu thảm bại làm "mất mặt" làng võ Trung Quốc.

Được bơm hơn 100 tỷ đồng, Yi Long có động thái bất ngờ về vụ thách đấu Mike Tyson - 1
Sự thay đổi của Mike Tyson sau vài tháng trở lại luyện tập cường độ cao.

Cũng theo tờ Sohu ngày 10/1 thì trước đó một ngày, tạp chí chuyên về kickboxing thế giới CombatPress của Mỹ đã công bố danh sách 10 võ sĩ xuất sắc nhất thế giới ở hạng cân 70kg. Đáng chú ý, không có võ sĩ nào của Trung Quốc nằm trong danh sách này. Ngược lại, Thái Lan có tới 3 đại diện gồm Superbon Banchamek (hạng 3), Sitthichai Sitsongpeenong (hạng 4) và Buakaw (hạng 10).

Trước đây, ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, Yi Long thường có mặt ở Top 10 nhưng theo giới chuyên môn, anh không còn cơ hội để trở lại với danh sách này kể từ sau thời điểm hồi phục chấn thương năm 2019.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/duoc-bom-hon-100-ty-dong-yi-long-co-dong-thai-bat-ngo-ve-vu-thach-dau-mike-tyson-162211101075511640.htm