Thể thao >> Thể thao trong nước

Đức Huy chỉ ra nguyên nhân khiến Xuân Trường và Công Phượng xuất ngoại thất bại

Đức Huy đã nói về màn xuất ngoại không thành công của 2 người đồng đội là Xuân Trường và Công Phượng mới đây, cũng như tiết lộ về kế hoạch trong tương lai.

Cả Công Phượng và Xuân Trường đều thất bại khi ra nước ngoài thi đấu. Với Công Phượng, anh chia tay Incheon United chỉ sau 3 tháng thi đấu. Trong hơn 3 tháng ở Hàn Quốc, tiền đạo 24 tuổi này đã ra sân tổng cộng 15 trận (ngoại trừ các trận của đội dự bị).

Đức Huy chỉ ra nguyên nhân khiến Xuân Trường và Công Phượng xuất ngoại thất bại

Cụ thể, anh được thi đấu 8 lần, đá chính 3 trận và 5 trận khác vào sân từ ghế dự bị. Ở 7 trận đấu còn lại, anh không được đăng ký trong danh sách thi đấu, hoặc được cho ngồi ghế dự bị nhưng không được sử dụng. Trong thời gian có mặt trên sân, Công Phượng không ghi được bàn thắng nào và không kiến tạo được lần nào cho đồng đội ghi bàn.

Tương tự là trường hợp của Xuân Trường, anh đã kết thúc màn "xuất ngoại" tại Thái Lan của mình khi chia tay Buriram United chỉ sau 4 tháng. Xuân Trường gia nhập nhà đương kim vô địch Thai League từ tháng 2/2019 với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Trong khoảng thời gian này, tiền vệ của ĐT Việt Nam ghi được 1 bàn thắng, 1 kiến tạo sau 6 trận được ra sân với tổng thời gian thi đấu là 258 phút.

Về những màn xuất ngoại thất bại này của đồng đội, Đức Huy cho biết: "Vấn đề của họ là không hợp lối chơi. Tôi có quan sát bóng đá Thái Lan, họ chơi bóng cực kỳ tốc độ. Trong vài trận đấu, các đội mạnh không thể đè sân hoàn toàn mà bóng liên tục lăn. Việc phải thi đấu liên tục với tốc độ cao là khó khăn đối với Xuân Trường".

Đức Huy chỉ ra nguyên nhân khiến Xuân Trường và Công Phượng xuất ngoại thất bại - 1

"Còn với Công Phượng, Hàn Quốc là môi trường ưa sử dụng cầu thủ cao to, đầy sức mạnh. Họ thường chơi bóng dài và rõ ràng với một người chơi lắt léo như Công Phượng thì không hợp để phát huy. Trường hợp thành công nhất hiện nay là anh Đặng Văn Lâm lại khá đặc thù. Vị trí thủ môn cũng dễ hòa nhập hơn" - tiền vệ của Hà Nội FC chia sẻ trên Zing.

Sau đó, Đức Huy cũng thể hiện sự tự tin cao độ khi khẳng định rằng mình đủ sức để thi đấu tốt tại Thái Lan: "Tôi chưa nghĩ tới việc sang Nhật Bản hay Hàn Quốc thi đấu. Không phải tự ti hay khiêm tốn, nhưng tôi không biết liệu có đáp ứng được yêu cầu hay không. Tôi cho rằng với khả năng hiện nay, tôi có thể thi đấu tại Thai League".

Duy Anh (SHTT)
Loading...