Thể thao

Dư luận Thái Lan loan tin gây sốt: Việt Nam muốn đăng cai World Cup 2024

Thông tin này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ, bởi trước đó ông bầu futsal Trần Anh Tú chỉ mới nhấn mạnh mục tiêu đưa tuyển Việt Nam tiếp tục giành vé dự World Cup 2024.

Cụ thể vào chiều nay (26/9), fanpage Futsal Thailand đã bất ngờ đăng tải thông tin về việc Việt Nam đề nghị đăng cai World Cup futsal 2024.

"Có 6 quốc gia là ứng cử viên tổ chức kỳ World Cup tiếp theo, gồm Việt Nam, Ấn Độ (châu Á), Guatemala, Mexico (Bắc Mỹ), Maroc (châu Phi) và Nga (châu Âu). Nhiều khả năng, giải đấu năm 2024 sẽ được đưa tới châu Phi bởi trong quá khứ, lục địa này chưa lần nào được đăng cai World Cup futsal", fanpage của Thái Lan đưa tin.

Dư luận Thái Lan loan tin gây sốt: Việt Nam muốn đăng cai World Cup 2024
Đội tuyển futsal Việt Nam đã có một kỳ World Cup ấn tượng trên đất Lithuania. (Ảnh: VFF)

Futsal Thailand là fanpage đạt hơn 524.000 lượt like và có tầm ảnh hưởng lớn trong giới futsal xứ sở Chùa vàng. Tuy nhiên, thông tin fanpage trên đưa ra vào chiều nay khiến dư luận Việt Nam không khỏi bất ngờ, bởi vấn đề này không hề được truyền thông trong nước nhắc đến trong thời gian qua.

Trước đó, khi đội tuyển futsal Việt Nam kết thúc hành trình tại World Cup 2021 bằng trận đấu đầy nỗ lực trước Nga ở vòng 1/8, trưởng đoàn Trần Anh Tú chỉ nhắc tới mục tiêu 3 lần dự World Cup liên tiếp. Ông nói:

"Sau năm 2016 ở Colombia, tôi cũng trả lời phỏng vấn báo chí rằng sẽ tiếp tục lọt vào VCK lần sau. Lần này cũng như vậy. Chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục vào VCK FIFA World Cup 2024, dù điều đó là không dễ".

Trong quá khứ, Việt Nam từng 2 lần đăng cai giải futsal vô địch châu Á vào các năm 2005 và 2014 (đều tổ chức tại TP.HCM).

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Hôm nay 24/9, ĐT futsal Việt Nam lên đường về nước, kết thúc kỳ World Cup đáng tự hào
>> Ông Trần Anh Tú: ‘Sẵn sàng để cầu thủ futsal Việt Nam ra nước ngoài’
>> ĐT futsal Việt Nam về nước, kết thúc hành trình ấn tượng tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/du-luan-thai-lan-loan-tin-gay-sot-viet-nam-muon-dang-cai-world-cup-2024-162212609195743586.htm