Thể thao >> Thể thao trong nước

ĐT Việt Nam sắp tụt hạng FIFA sau trận hòa Thái Lan

Với trận hòa trên sân của Thái Lan tại lượt trận đầu tiên bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ bị tụt 2 bậc trên BXH FIFA.

Theo công thức tính điểm FIFA, trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam do nằm trong khuôn khổ vòng loại World Cup nên sẽ có hệ số là 25. Với kết quả hòa, do đang xếp trên Thái Lan nên Việt Nam sẽ bị trừ 1.6 điểm. Ngược lại, Thái Lan sẽ được cộng thêm 1.6 điểm.

Việc bị trừ 1.6 điểm, Việt Nam sẽ còn 1231 điểm. Trong khi đó, Jordan đánh bại Đài Bắc Trung Hoa, họ sẽ được cộng 10,1 điểm lên thành 1239 điểm. Palestin cũng có thêm 13.8 điểm sau chiến thắng trước Uzbekistan và sẽ có 1238 điểm.

ĐT Việt Nam sắp tụt hạng FIFA sau trận hòa Thái Lan

Như vậy, Palestine và Jordan sẽ chính thức vượt qua Việt Nam để giữ hạng 97, 98 đẩy thầy trò HLV Park Hang-seo xuống 99 thế giới.

Tuy nhiên, với việc Armenia (đội đang xếp ngay dưới Việt Nam) cũng để thua Italia ở vòng loại Euro 2020 nên ĐT Việt Nam chắc chắn vẫn sẽ bảo đảm vị trí nằm trong top 100 trên BXH FIFA.

Trong khi đó, Thái Lan dù được cộng thêm 1.6 điểm nhưng vẫn sẽ tiếp tục giậm chân ở vị trí thứ 115 thế giới (khoảng cách giữa họ và đội xếp trên là Sierra Leone là 7 điểm).

Thứ hạng của các đội dự kiến cũng sẽ có biến động sau lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như vòng loại Euro 2020 trong tháng này.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...