Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam lọt nhóm 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất tại Vòng loại World Cup

Thắng lợi trước tuyển Indonesia không giúp Việt Nam có ngôi nhất bảng G nhưng đủ khiến thầy trò HLV Park Hang-seo tạm xếp thứ 3 trong nhóm các đội nhì bảng tại Vòng loại World Cup 2022.

Theo quy định của AFC, 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ 2 - World Cup 2022 khu vực châu Á. Và với chiến thắng 3-1 trước Indonesia, đội tuyển Việt Nam hiện đã lên vị trí thứ 3 trong nhóm các đội nhì bảng.

Hiện thầy trò HLV Park Hang-seo có 7 điểm, cùng hiệu số +3. Xếp trên Việt Nam trong nhóm các đội nhì bảng có Jordan (hiệu số +4) và Trung Quốc (hiệu số +12). Hai đội bóng này cũng có cùng 7 điểm sau 3 trận.

ĐT Việt Nam lọt nhóm 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất tại Vòng loại World Cup

Xếp ngay dưới Việt Nam là CHDCND Triều Tiên với cùng số điểm và cùng hiệu số +3. Tuy nhiên, CHDCND Triều Tiên ghi ít bàn hơn nên xếp phía sau.

Đáng chú ý, dù nghiễm nhiên có suất dự vòng chung kết nhưng Qatar vẫn đá vòng loại. Vậy nên, trong trường hợp chủ nhà của World Cup 2022 vượt qua vòng loại, thì đội đứng thứ 5 trong nhóm nhì bảng vẫn sẽ được đi tiếp (do Qatar nhường vé).

Kết thúc vòng loại thứ nhất, 12 đội sẽ chia thành 2 bảng để đá tiếp vòng loại thứ 2 để xác định 4 cái tên vào thẳng vòng chung kết World Cup cũng như đội phải đá play-off với đại diện từ châu lục khác.

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...