Thể thao

ĐT Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng sau trận thắng Lào

Giành chiến thắng 2-0 trước Lào, thầy trò HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam được VFF thưởng 500 triệu đồng để khích lệ tinh thần.

ĐT Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng sau trận thắng Lào

Giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ Lào quá yếu bằng 2 bàn thắng của Công Phượng và Văn Đức, ĐT Việt Nam hiện đang tạm đứng nhì bảng B khi cùng 3 điểm với Malaysia, nhưng thua hiệu số. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối, bởi lẽ ra các học trò của ông Park Hang Seo còn có thể làm tốt hơn nhiều ở trận tối nay.

Dẫu thế, VFF vẫn quyết định thưởng 500 triệu đồng để động viên khích lệ tinh thần thầy trò HLV Park Hang Seo sau trận thắng đầu tay tại AFF Cup 2020. Trận thắng này cũng đã giải toả rất lớn sức ép sau 7 trận liên tiếp toàn thua của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Thậm chí sau trận thắng Lào, trên facebook cá nhân, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã cảm thán: “Lâu lắm rồi mới hít thở không khí 3 điểm”.

Thắng Lào, nhưng tuyển Việt Nam chắc chắn còn nhiều việc phải làm nhằm chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Malaysia vào ngày 12/12, đây được xem là đối thủ chính của tuyển Việt Nam ở bảng B. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được nghỉ ở lượt đấu thứ 2 để có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc so kè cùng đối thủ.

Theo Tuấn Thành (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/aff-cup/dt-viet-nam-duoc-thuong-500-trieu-dong-sau-tran-thang-lao-3518802112.html