Thể thao

ĐT Việt Nam bị các đối thủ làm khó ở VL World Cup 2022

Những kế hoạch thay đổi lịch thi đấu VL World Cup 2022 khu vực châu Á có thể ảnh hưởng xấu đến ĐT Việt Nam.

Phần lớn các đội tuyển trong bảng G, VL World Cup 2022 khu vực châu Á đều muốn dời lịch thi đấu sang tháng 6. Đồng thời, các trận đấu này sẽ được tổ chức tập trung tại các quốc gia nhất định.

Theo lịch dự kiến của AFC, các trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 6/2021. Đội tuyển Việt Nam còn 3 trận đấu nữa, lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

ĐT Việt Nam bị các đối thủ làm khó ở VL World Cup 2022

Lịch thi đấu trên mang lại lợi thế không nhỏ cho thầy trò Park Hang-Seo bởi bóng đá Việt Nam không chịu ảnh hưởng quá lớn từ đại dịch Covid-19. V-League 2021 đã khởi tranh nên ĐTQG cũng có sự chuẩn bị tốt khi vòng loại World Cup thi đấu trở lại. Trái ngược với đó, cả Malaysia, Thái Lan và Indonesia đều chưa thể tổ chức giải VĐQG.

Thế nên việc LĐBĐ châu Á cho phép các đội ở cùng bảng tự hội ý và chọn ra thời gian, địa điểm thi đấu sẽ khiến Việt Nam không còn lợi thế nữa. Chia sẻ trên New Straits Times (Malaysia), Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, ông Stuart Ramalingam cho biết đã có 4 đội bóng ở bảng G đồng ý dời lịch thi đấu phần còn lại sang tháng 6 để có thời gian chuẩn bị. Cũng theo vị lãnh đạo này, FAM sẽ sớm đàm phán với LĐBĐ Việt Nam (VFF) để đi đến quyết định cuối cùng.

Với việc các đối thủ cùng bảng đã đồng lòng dời lịch, ĐT Việt Nam cũng khó lòng thay đổi được ý kiến. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải tiếp tục tập trung để vượt qua khó khăn này. Dù gì đi nữa, ĐT Việt Nam đang có cơ hội lớn nhất ở bảng G khi đang dẫn đầu bảng với 11 điểm sau 5 vòng đấu. Việc giành kết quả có lợi trước UAE cũng như Malaysia sẽ giúp HLV Park Hang-seo hoàn thành mục tiêu đầu tiên trong năm 2021.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dt-viet-nam-bi-cac-doi-thu-lam-kho-o-vl-world-cup-2022-tintuc733737