Thể thao >> Thể thao quốc tế

ĐT Thái Lan bị hủy trận đấu giao hữu do đối thủ sợ virus Covid-19

ĐT Panama quyết định không tới Thái Lan để đá giao hữu với đội chủ nhà như dự kiến vì lo sợ tình hình dịch Covid-19 (nCoV).

Như đã thông tin, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo thầy trò HLV Akira Nishino sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Panama hôm 30/3, 4 ngày sau khi đối đầu với ĐT Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, trước tình hình nghiêm trọng của đại dịch cúm do chủng mới của virus nCoV (Covid-19), Liên đoàn Bóng đá Panama được cho đã chủ động xin rút khỏi trận đấu giao hữu dự kiến diễn ra tại Bangkok.

ĐT Thái Lan bị hủy trận đấu giao hữu do đối thủ sợ virus Covid-19

Thái Lan cũng đã gửi lời đề nghị tới Liên đoàn bóng đá Panama về việc để các cầu thủ di chuyển tới đây thay vì chơi trên sân nhà như dự kiến, nhưng chưa nhận được phản hồi. Trong trường hợp Panama từ chối, thầy trò HLV Nishino buộc phải tìm đối thủ khác.

Theo Matichon, ông Americo Gallego, HLV trưởng tuyển Panama, cho rằng để các cầu thủ tới Thái Lan lúc này là quá mạo hiểm. Thay vào đó, chiến lược gia người Argentina đang xem xét mời các đội tuyển lân cận để thi đấu giao hữu.

ĐT Panama đang ở thời điểm tương đối "thoáng lịch" khi không còn nhiều trận đấu chính thức nên việc hủy bỏ một trận giao hữu cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Chia sẻ với Matichon, ông Phadit Suphaphong, Phó tổng thư ký đối ngoại Liên đoàn bóng đá Thái Lan, cho biết: "Các cầu thủ Panama chủ yếu chơi ở châu Âu và Mỹ. Lúc này, họ vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona. Do đó, tình hình dịch bệnh ở châu Á hiện tại khiến họ cảm thấy lo lắng. Số người nhiễm bệnh đang tăng lên mỗi ngày".

"Thời gian vẫn còn nhưng có lẽ không nhiều. Mọi chuyện phải được tiến hành càng sớm càng tốt vì nó liên quan trực tiếp đến việc nhập cảnh vào Thái Lan", ông Suphaphong khẳng định FAT sẽ sớm chốt phương án trong thời gian tới.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dt-thai-lan-bi-huy-tran-dau-giao-huu-do-doi-thu-so-virus-covid-19-d70229.html?demo
Loading...