Thể thao >> Virus Corona (nCoV)

ĐT nữ Việt Nam chưa thể xác định đối thủ tại vòng play-off Olympic vì virus Corona

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể xác định đối thủ tại vòng play-off Olympic 2020 do bảng B phải thay đổi lịch thi đấu vì virus corona.

Ngày 9/2, sau trận thua 0-3 trước ĐT Hàn Quốc, ĐT nữ Việt Nam đã giành quyền lọt vào vòng đấu play-off để tranh vé dự Olympic Tokyo 2020 với ngôi nhì bảng A. Theo lịch thi đấu ban đầu, đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ được xác định ở lượt trận cuối bảng B diễn ra vào ngày 12/2.

ĐT nữ Việt Nam chưa thể xác định đối thủ tại vòng play-off Olympic vì virus Corona

Tuy nhiên, theo những diễn biến mới nhất, ĐT nữ Việt Nam sẽ cần chờ thêm 1 ngày để xác định chính xác đối thủ tiếp theo do trận đấu cuối cùng bảng B giữa Australia và Trung Quốc bị dời lại, thi đấu vào ngày 13/2.

Lí do là bởi sự ảnh hưởng từ virus corona nên bảng B phải thay đổi địa điểm cũng như lịch thi đấu. Ban đầu, địa phương đăng cai bảng B được xác định là Vũ Hán. Tuy nhiên đây là vùng tâm của dịch bệnh do chủng mới của virus corona. Địa điểm cuối cùng được chốt là Brisbane, Australia.

Đội tuyển nữ Trung Quốc sau khi tới đây hôm 29/1 cũng bị cách ly một tuần tại khách sạn tới 5/2, khiến lịch thi đấu của bảng B vị xáo trộn.

Và BTC quyết định lùi lịch để 2 đội nữ Australia và Trung Quốc có thêm thời gian nghỉ ngơi sau khi họ đã trải qua những trận đấu tại lượt trận thứ 2 vào ngày 10/2.

Sau lượt trận thứ 2, Australia đang tạm dẫn đầu với hai trận thắng, hiệu số +13. Trung Quốc đứng thứ hai với hiệu số kém hơn (+10). Trận đấu giữa hai đội sẽ phân định ngôi nhất bảng.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dt-nu-viet-nam-chua-the-xac-dinh-doi-thu-tai-vong-play-off-olympic-vi-virus-corona-d70011.html?demo
Loading...