Thể thao

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam gục ngã trước "cổng thiên đường"

Trước một Đài Loan (Trung Quốc) được đánh giá là ngang tầm, nhưng đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam đã có một ngày thi đấu không tốt.
Trước một Đài Loan (Trung Quốc) được đánh giá là ngang tầm, nhưng đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam đã có một ngày thi đấu không tốt. Họ để thua sau 3 set với các tỷ số 18-25, 20-25 và 19-25 và mất cơ hội làm nên lịch sử là giành vé vào bán kết giải bóng chuyền nữ châu Á.
 
Với thành tích đứng thứ 2 bảng E ở vòng phân loại, đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam đã giành vé vào chơi tứ kết giải bóng chuyền nữ châu Á 2015.
 
Đối thủ của thầy trò Thái Thanh Tùng là Đài Loan, một đội không quá mạnh và được đánh giá ngang tầm với chúng ta. Người hâm mộ rất hy vọng Ngọc Hoa và các đồng đội sẽ tạo lên một chiến thắng ấn tượng nữa để lần đầu tiên có mặt ở bán kết giải đấu này.

Các cô gái Việt Nam (áo đỏ) lỡ cơ hội lịch sử để giành vé vào bán kết giải bóng chuyền nữ châu Á.

 
Tuy nhiên, trong một ngày mà hàng loạt gương mặt thi đấu dưới sức mình, trong khi đối thủ càng chơi càng hưng phấn, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã để thua với các tỷ số 18-25, 20-25 và 19-25. Với kết quả này, Việt Nam sẽ phải tham dự vòng phân hạng từ thứ 5 tới thứ 8. Trong quá khứ, thành tích tốt nhất của đội bóng chuyền nữ Việt Nam tại giải bóng chuyền nữ châu Á là vị trí thứ 12.
 
Trở lại với trận đấu, trong set đầu tiên, trước sự hưng phấn của Đài Loan, đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam đã để thua với tỷ số 18-25. Đội bạn cho thấy khả năng phòng thủ tuyệt vời khi có 6 lần chắn thành công những pha tấn công của các cô gái áo đỏ. Ngoài ra, những chủ công của họ như Wu Shu-Fen hay Chang Chen-Yin cũng đều đã có một hiệp đấu rất xuất sắc.
 
Bước vào set thứ 2. Đài Loan tiếp tục duy trì sự hưng phấn với những cú đánh có quỹ đạo rất khó đỡ. Trong khi đó, các cô gái của Việt Nam lại gặp vấn đề về tâm lý. Thanh Thúy, Bùi Thị Ngà và Ngọc Hoa đều thi đấu dưới khả năng. Ngay cả cây chuyền hai Linh Chi cũng có nhiều tình huống chuyền bóng lỗi, không vừa tầm đập của các đồng đội. Hy vọng set thứ 3, ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu ổn định hơn và có thể lội ngược dòng.
 
Set thứ 3, hai đội liên tục bám đuổi nhau về tỷ số. Có thời điểm, các cô gái Việt Nam đã vượt lên dẫn tới 2 điểm. Thế nhưng càng về cuối, Đài Loan càng chơi hưng phấn. Chủ công Chang Chen-Yin của họ có liên tiếp những pha đập bóng xuất sắc để giúp đại diện Đông Á thắng 25-19.
 
Như vậy, đây là lần thứ 2 Đài Loan lọt vào bán kết giải đấu này. Trong khi đó, các cô gái Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội làm nên lịch sử. 

Theo Tùng Lâm (Dân Việt)