Thể thao >> Thể thao trong nước

Đồng nghiệp bức xúc khi Trọng Hoàng 'ngồi chơi xơi nước' vẫn lên ĐTQG

Danh sách 23 cầu thủ được triệu tập vào ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 đã gây ra những tranh cãi nhất định về việc chọn ai, bỏ ai của HLV Park Hang-seo.

Theo kế hoạch, vào ngày 27/5 HLV Park Hang-seo chính thức chốt danh sách ĐT Việt Nam dự King’s Cup trên đất Thái Lan. Tuy nhiên, cũng phải sau một cuộc họp kéo dài nhiều tiếng đồng hồ tại LĐBĐ Việt Nam giữa các thành viên trong Ban huấn luyện, bản danh sách đến buổi tối mới được chính thức chốt lại.

Rõ ràng có thể nhận thấy, HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin cùng các cộng sự đã phải cân nhắc rất kĩ về nhiều yếu tố trước khi quyết định chọn ai, bỏ ai.

Tuy vậy, bản danh sách 23 cầu thủ được lựa chọn vẫn tạo ra những bất ngờ cho giới chuyên môn và người hâm mộ.

Được nhắc tới nhiều nhất có lẽ là trường hợp của Trọng Hoàng. Nguyên nhân cũng dễ hiểu bởi tiền vệ sinh năm 1989 chưa hề thi đấu bất cứ một phút nào từ đầu mùa giải 2019 tới nay, nhưng cuối cùng anh vẫn có tên trong danh sách tập trung đội tuyển.

Đồng nghiệp bức xúc khi Trọng Hoàng 'ngồi chơi xơi nước' vẫn lên ĐTQG

Câu chuyện của Trọng Hoàng xuất phát từ những lùm xùm liên quan đến chuyển nhượng hồi đầu mùa giải. Tiền vệ 30 tuổi tưởng như đã trở lại đội bóng cũ SLNA thì cuối cùng bất ngờ chuyển sang đầu quân cho Viettel.

Chính điều này khiến cho đội bóng quân đội không kịp đăng ký Trọng Hoàng vào danh sách thi đấu ở lượt đi V.League và cầu thủ người Nghệ An phải chấp nhận cảnh "ngồi chơi xơi nước" suốt nhiều tháng nay.

Việc Trọng Hoàng chơi tốt ở những lần tập trung trước là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng liệu có bất công với những cầu thủ khác hay không, khi họ cũng rất nỗ lực trong suốt thời gian vừa qua với mong muốn có tên trong danh sách tập trung đội tuyển?

Tất nhiên, khi trái bóng chưa lăn, mọi đánh giá vẫn còn rất mơ hồ. Xin được kết lại bằng ý kiến của một cầu thủ đang chơi bóng tại V.League, người có nhiều năm gắn bó và thực sự hiểu "bóng đá Việt Nam là như thế nào" vừa lên tiếng với chúng tôi về trường hợp Trọng Hoàng:

"Một cầu thủ từ đầu mùa không đá một phút nào lại được gọi lên, còn những người khác nỗ lực từ đầu mùa lại không đạt được thành quả gì. Đó cũng là điều đáng tiếc. Chạy đâu cho hết nắng, mà có những nơi nắng gắt lắm. Ai cũng hiểu bóng đá Việt Nam như thế nào. Biết vậy, nhưng rồi người ta vẫn sẽ tiếp tục cố gắng hết mình thôi".

Theo A Kha (Soha/Trí Thức Trẻ)


>> Ông Park chọn trung vệ Việt kiều để gây bất ngờ cho Thái Lan
>> HLV Park Hang-seo thấy được những gì sau vòng 11 V.League 2019?
>> Hôm nay HLV Park Hang-seo công bố danh sách tập trung ĐTQG và U23 Việt Nam 
>> Danh sách ĐT Việt Nam dự King's Cup: Các vị trí nào gây đau đầu cho HLV Park Hang-seo?
>> ĐT Việt Nam chốt danh sách dự King’s Cup 2019: HLV Park Hang-seo gọi Tuấn Anh, loại Bùi Tiến Dũng