Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam 'quay xe', thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup vì dịch Covid-19

Lo ngại diễn biến khó lường của dịch Covid-19, VFF đã quyết định thay đổi địa điểm tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, thay vì tới Quy Nhơn vào ngày 10/5, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân và tập luyện tại Hà Nội trong suốt đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch đá giao hữu với CLB Bình Định vào ngày 17/5. Hiện chưa có kế hoạch tổ chức trận đấu này tại Hà Nội.

Những kế hoạch khác của đội tuyển Việt Nam gồm tiêm vaccine Covid-19 lần 2, lịch trình di chuyển đến UAE, đá giao hữu với Jordan vào 31/5 vẫn được giữ nguyên. Toàn đội có 10 ngày để thích nghi với thời tiết, điều kiện sân bãi tại UAE.

Đội tuyển Việt Nam 'quay xe', thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup vì dịch Covid-19
Tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội chuẩn bị cho VL World Cup (Ảnh: GN)

Ngày 4/5, HLV Park Hang-seo đã công bố 35 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 25 người nằm trong danh sách cuối cùng sang UAE. Đáng chú ý, Văn Quyết và Văn Hậu của CLB Hà Nội vắng mặt. Thay vào đó là một vài gương mặt mới như hậu vệ Thanh Bình (Viettel) hay tiền vệ Lý Công Hoàng Anh.

Trên hàng tiền đạo, việc Hà Đức Chinh có mặt cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, nên nhớ rằng HLV Park không có nhiều sự lựa chọn ở vị trí này.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng nhất bảng G vòng loại World Cup với 11 điểm, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm). Mục tiêu của chúng ta là giành ít nhất 6 điểm trong 3 trận cuối cùng.

Theo GN (Nhịp Sống Việt)


>> Thầy Park báo tin 'sốt dẻo' về Văn Hậu trong danh sách sơ bộ 40 cầu thủ tuyển Việt Nam
>> Tuyển Việt Nam nằm trong nhóm phản đối vòng loại World Cup đá tập trung, FIFA phải can thiệp
>> Tuyển Việt Nam đi chuyên cơ riêng dự Vòng loại World Cup 2022 tại UAE
>> AFC chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam thi đấu lúc nửa đêm
>> Thầy Park chốt danh sách ĐT Việt Nam: Thủ môn Bùi Tiến Dũng vắng mặt, Văn Quyết tiếp tục bị gạch tên


http://nhipsongviet.toquoc.vn/doi-tuyen-viet-nam-quay-xe-thay-doi-ke-hoach-chuan-bi-cho-vong-loai-world-cup-vi-dich-covid-19-4020214516412422.htm