Thể thao

Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui từ sân Mỹ Đình

Tổng cục TDTT đưa ra những giải pháp tình thế nhằm giúp khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hoạt động bình thường sau lệnh phong tỏa hóa đơn.

Ngày 20/6, Cục trưởng Cục thuế Thành phố Hà Nội quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Khu liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình.

Theo Cục thuế Thành phố Hà Nội, khu LHTTQG có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là 848.384.079.204 đồng.

Với quyết định này, có thể hiểu mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh của Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình hiện đang bị tê liệt và đóng băng hoàn toàn vì không được phép xuất hóa đơn, không được sử dụng mã số thuế.

Điều đó đồng nghĩa là nếu không tìm được hướng giải quyết thì từ nay đến cuối năm, đặc biệt là khi AFF Cup 2022 diễn ra, đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu ở một sân khác.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động Quý II của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mới đây, ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui từ sân Mỹ Đình
Tổng cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt. Ảnh: Vietnamnet

"Tổng cục TDTT đã có báo cáo với Bộ VH, TT&DL nhằm sớm giải quyết những vấn đề liên quan tới khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Những rắc rối cần được quy về trách nhiệm của cá nhân để sân Mỹ Đình hoạt động bình thường trở lại", ông Đặng Hà Việt trao đổi với VietNamNet.

Cũng theo người đứng đầu Tổng cục TDTT, trước mắt sân Mỹ Đình sẽ dùng giải pháp tình thế duy trì hoạt động bình thường, nhưng về lâu về dài thì vẫn phải giải quyết dứt điểm.

"Sân Mỹ Đình vẫn có thể xin hoá đơn lẻ và dùng làm nhiều lần. Tuy nhiên, hoá đơn lẻ có mức thuế rất cao là 18%", ông Đặng Hà Việt cho biết.

Vào tháng 9 tới, tuyển Việt Nam dự kiến tham dự cúp Tứ hùng do VFF tổ chức. Giải giao hữu này khả năng tổ chức trên sân Mỹ Đình, sau khi Ban quản lý sân khắc phục được vấn đề hóa đơn như phương án của Tổng cục TDTT.

"Tuyển Việt Nam vẫn thi đấu bình thường ở sân Mỹ Đình vào tháng 9 tới. Hiện tại Tổng cục TDTT đang chờ ý kiến của Bộ VH, TT&DL để tháo gỡ khó khăn", ông Việt khẳng định.

Đội tuyển Việt Nam nhận tin vui từ sân Mỹ Đình - 1
Sân Mỹ Đình được tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam

Đến thời điểm cuối tháng 6/2022, sau nhiều nỗ lực của đơn vị này cũng như hoạt động truy thu quyết liệt từ cơ quan thuế, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã nộp được hơn 47 tỉ đồng cho ngân sách.

Như vậy, số tiền nợ thuế vẫn còn đến 801 tỉ đồng. Ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc khu khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết, số tiền nợ hàng trăm tỷ đồng là từ thời lãnh đạo tiền nhiệm, hiện tại không thể tìm được hướng giải quyết.

BIên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/doi-tuyen-viet-nam-nhan-tin-vui-tu-san-my-dinh-tintuc834311