Thể thao

Đội tuyển Việt Nam hội quân vào tháng 12, HLV Park Hang Seo muốn chốt lại danh sách mới sau khi hủy danh sách cũ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông báo kế hoạch hội quân của đội tuyển Việt Nam vào cuối năm 2020, để chuẩn bị cho các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Theo đó, ĐTQG Việt Nam dự kiến sẽ hội quân từ ngày 6 đến 28/12 tại Hà Nội. Đây cũng là lần hội quân lần đầu tiên của ĐTQG trong năm 2020 sau khi kế hoạch thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á bị dời sang năm 2021 do ảnh hưởng có dịch Covid-19.

Cũng vì lý do này, đội tuyển được ưu tiên quỹ thời gian tập trung tập luyện dài hơn thường lệ, một phần do thời điểm tháng 12 các giải chuyên nghiệp quốc gia đã kết thúc, một phần cũng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chuyên môn.

Đội tuyển Việt Nam hội quân vào tháng 12, HLV Park Hang Seo muốn chốt lại danh sách mới sau khi hủy danh sách cũ

Hai nhiệm vụ trọng tâm của đội tuyển quốc gia trong năm 2021 là giành quyền vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup - giải đấu diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5/2021.

Với đội tuyển U22 QG, kế hoạch tập trung dự sẽ chia làm 2 đợt. Đợt đầu tiên từ ngày 2/11 đến 9/11/2020 với khoảng 25 cầu thủ được triệu tập. Đợt hai diễn ra từ ngày 20/12 đến 28/12. Mục đích chính của hai đợt hội quân này là kiểm tra, đánh giá lực lượng nhằm chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31 diễn ra ở Việt Nam.

HLV Park Hang Seo muốn kiểm tra phong độ các cầu thủ, thử nghiệm những gương mặt lẫn tạo lối chơi mới ở đội tuyển. Ngoài những cái tên quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hùng Dũng, Quang Hải, Tuấn Anh, Xuân Trường... HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho một số tân binh.

Đội tuyển Việt Nam hội quân vào tháng 12, HLV Park Hang Seo muốn chốt lại danh sách mới sau khi hủy danh sách cũ - 1

Ở bản danh sách đội tuyển Việt Nam được thầy Park chốt lại hồi tháng 8, Đào Văn Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Xuân Nam là những gương mặt lần đầu được triệu tập. Bên cạnh đó, một số cầu thủ trưởng thành từ U22 Việt Nam cũng được HLV Park Hang Seo tiếp tục tin tưởng như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh…

Tuy nhiên, bản danh sách tuyển Việt Nam từng được công bố trước đó đã được huỷ. HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự sau khi theo dõi V-League, hạng Nhất 2020 sẽ chốt danh sách hoàn toàn mới.

Trong quá khứ, không ít lần HLV Park Hang Seo đã khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ khi triệu tập nhiều cầu thủ vô danh hoặc ít được chú ý lên tuyển, hay U23 Việt Nam rồi sau đó lại thành danh, hay trở thành người hùng. Văn Đức, Xuân Mạnh (SLNA) là một ví dụ như thế khi cả hai đang thi đấu tại VCK U21 Quốc gia vào cuối năm 2017 chẳng hạn.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/doi-tuyen-viet-nam-hoi-quan-vao-thang-12-hlv-park-hang-seo-muon-chot-lai-danh-sach-moi-sau-khi-huy-danh-sach-cu-tintuc712138