Thể thao >> Asian Cup 2019

Đội tuyển Iran: Chỉ một HLV trưởng nhưng có tới...18 vị trợ lý

Ông Park Hang-seo là HLV của Việt Nam có nhiều trợ lý nhất, tuy nhiên nếu đem so sánh với HLV Carlos Queiroz bên phía Iran thì vẫn còn kém xa.
Đội tuyển Iran: Chỉ một HLV trưởng nhưng có tới...18 vị trợ lý
HLV Carlos Queiroz nhận được sự hỗ trợ hết mức của LĐBĐ Iran (Ảnh: Marca)

Không phải ngẫu nhiên mà Iran hiện tại đang là đội bóng số 1 châu Á. Ngoài những yêu tố cơ bản như chất lượng cầu thủ, trình độ của HLV, bóng đá nước này còn cho thấy sự đầu tư mạnh tay để giúp ĐTQG có được những điều kiện tập luyện tốt nhất.

Theo ghi nhận, có nhiều buổi tập HLV trưởng Carlos Queiroz không đến mà giao cho trợ lý phụ trách những buổi tập này.

23 tuyển thủ Iran thì có tới 18 trợ lý điều hành buổi tập, mỗi người đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau để giúp cho đội bóng của mình có được những sự chuẩn bị tốt nhất.

18 vị trợ lý này bao gồm những chuyên gia số liệu, đo đạc thông số cầu thủ từ các con chip gắn trên người, các trợ lý HLV, HLV thủ môn, HLV thể lực, chuyên gia vật lý trị liệu, bác sĩ và đội ngũ hậu cần.

Những cầu thủ bị đau hay gặp chấn thương thì sẽ có tới 2,3 người chăm sóc để có thể nhanh hồi phục.

Đội tuyển Iran: Chỉ một HLV trưởng nhưng có tới...18 vị trợ lý - 1
Danh sách các thành viên trong Ban huấn luyện của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019

Nếu đem so sánh, rõ ràng ông Park Hang-seo dù là HLV có nhiều trợ lý nhất ở Việt Nam nhưng vẫn chỉ bằng phân nửa so với ông Carlos Queiroz.

Dẫu vậy, bóng đá là cuộc chơi của 90 phút và luôn ẩn chứa những điều bất ngờ. ĐT Việt Nam dù phải đối đầu với đội bóng số 1 châu lục tuy nhiên với những sự chuẩn bị và tinh thần nỗ lực của toàn đội, mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...

Loading...