Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đội tuyển CH Czech không triệu tập Filip Nguyễn

Dù được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải VĐQG CH Czech nhưng thủ môn Filip Nguyễn không được HLV trưởng Jaroslav Šilhavý của Czech triệu tập vào danh sách dự vòng loại EURO 2020.

Đội tuyển CH Czech không triệu tập Filip Nguyễn

Để chuẩn bị cho vòng loại EURO 2020 diễn ra từ ngày 7-11/6 tới đây, đội tuyển CH Czech đã công bố danh sách triệu tập 23 cầu thủ. Đáng chú ý ở vị trí thủ môn, Filip Nguyễn - thủ thành Việt kiều không được HLV Jaroslav Šilhavý lựa chọn. Ba thủ môn được triệu tập lên tuyển đều đang thi đấu cho CLB nước ngoài. Đó là Tomas Koubek, Jiří Pavlenka và Tomáš Vaclík. Ngoài ra, HLV Šilhavý cũng dự phòng 1 thủ môn nữa. Đó là Ondřej Kolář.

Như vậy, bất chất việc được CĐV bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất giải VĐGQ CH Czech, Filip Nguyễn cũng chưa có cửa được lên ĐTQG CH Czech. Bản thân Filip Nguyễn có thể đã lường trước cơ hội của anh ở Czech là thấp nên cũng đã có kế hoạch trở về Việt Nam, cụ thể là Hải Phòng để thăm gia đình và bạn bè vào tháng 6 tới đây.

Đội tuyển CH Czech không triệu tập Filip Nguyễn - 1
Filip Nguyễn chưa lên ĐT CH Czech 

Việc Filip Nguyễn chưa được triệu tập ở ĐT Czech cũng là một tin vui cho những người Việt Nam hâm mộ anh. Bởi điều đó cũng có nghĩa, HLV Park Hang Seo có điều kiện cần để gọi anh vào ĐT Việt Nam (điều kiện đủ là anh phải có quốc tịch Việt Nam) nếu cảm thấy cần thiết. 

Theo Thiên Minh (Bongdaplus.vn)
Loading...