Thể thao >> SEA Games 30

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chưa từng toàn thắng ở vòng bảng SEA Games

Trải qua 14 kì SEA Games tham dự, các đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chưa từng lập chiến tích toàn thắng ở vòng đấu bảng.

U22 Việt Nam vẫn đang là đội duy nhất duy trì thành tích toàn thắng tại bảng B SEA Games 30 để độc chiếm ngôi đầu bảng, ghi 14 bàn và mới chỉ 2 lần để thủng lưới. Cánh cửa vào vòng bán kết đang cực kì rộng mở.

Dù vậy, để chắc chắn đi tiếp U22 Việt Nam cần phải mang về thêm ít nhất 4 điểm nữa. Trước mắt, nhiệm vụ của thầy trò HLV Park Hang-seo là phải đánh bại U22 Singapore bằng mọi giá. Bởi ở lượt trận cuối cùng, đối thủ của chúng ta sẽ là U22 Thái Lan.

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chưa từng toàn thắng ở vòng bảng SEA Games

Tất nhiên, sẽ là lý tưởng nhất nếu U22 Việt Nam toàn thắng cả 2 trận đấu còn lại. Bởi như vậy, Quang Hải và các đồng đội không chỉ khẳng định được vị thế của ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch, mà còn tạo nên một dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Bởi trong quá khứ, kể từ lần đầu tiên tham dự SEA Games vào năm 1991, các đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chưa từng lập chiến tích toàn thắng tại vòng bảng. Trong 14 kì SEA Games mà bóng đá Việt Nam góp mặt, có 9 lần chúng ta vượt qua vòng bảng và 5 lần vào đến trận chung kết nhưng đều thất bại.

Đội tuyển gần nhất lập chiến tích toàn thắng vòng bảng ở một kì SEA Games là U22 Malaysia (năm 2017). Nhưng khi đó, U22 Malaysia nằm trong bảng đấu chỉ có 5 đội và chỉ phải đá 4 trận. Còn ở SEA Games năm nay, U22 Việt Nam phải thi đấu 5 trận vòng bảng, trong bảng đấu có 6 đội.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/doi-tuyen-bong-da-nam-viet-nam-chua-tung-toan-thang-o-vong-bang-sea-games-d66286.html?demo
Loading...