Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đội trưởng Incheon United: ‘Công Phượng đủ năng lực để khuấy đảo ở K-League’

Dù đặt chân tới Hàn Quốc chưa lâu nhưng bằng tài năng của mình, Công Phượng đã được các đồng đội tại Incheon quý mến. Tất cả đều tin tưởng sau thời gian cần thiết để thích nghi, Công Phượng sẽ tỏa sáng tại K-League.

Trong phóng sự mới nhất được đài KBS (Hàn Quốc) thực hiện, Công Phượng đã nhận được những nhận xét đầy tích cực từ các đồng đội tại Incheon United. Đội trưởng Nam Jae Jae đánh giá với khả năng của Công Phượng, tiền đạo người Việt Nam đủ sức để chơi tốt tại Hàn Quốc.

“Tôi nghĩ Công Phượng là cầu thủ rất có thực lực. Tôi thấy cậu ấy hoàn toàn có khả năng đá ở K-League. Điểm mạnh của Công Phượng là khả năng rê dắt bóng. Cậu ấy hoàn toàn đủ năng lực để khuấy đảo ở K-League”.

Tiền vệ Moon Chang-jin cũng đồng tình với quan điểm trên: “Về mặt kĩ thuật cậu ấy khá tốt. Cậu ấy rê dắt bóng tốt và rất nhanh nhẹn. Nếu Công Phượng thích nghi được thì sẽ chơi tốt thôi".

Đội trưởng Incheon United: ‘Công Phượng đủ năng lực để khuấy đảo ở K-League’
Công Phượng đang có những bước tiến tích cực tại Incheon

Từ phía ban huấn luyện, HLV trưởng Jorn Andersen nhận xét về Công Phượng:

“Cậu ấy là một tiền đạo tuy nhỏ người nhưng nhanh nhẹn và dứt điểm tốt. Trong các trận đấu tập, cậu ấy đã ghi bàn rất tốt. Nếu có thêm thời gian làm quen với bóng đá Hàn Quốc, thì cậu ấy rất có ích cho đội”.

Cựu cầu thủ Lim Joong-yong của Incheon United, người hiện đang là thành viên của ban huấn luyện đội bóng lại chỉ ra những điểm yếu mà Công Phượng cần khắc phục:

“Có vẻ cậu ấy đang bị áp lực vì quan niệm cần phải tranh chấp tốt với đối với một cầu thủ tấn công. Vì thể lực hơi kém nên cũng hơi đuối sức. Nên nếu chơi ở vị trí thấp hơn một cách trơn tru thì sẽ có lợi cho Công Phượng và cho cả đội chúng tôi”.

Trong khi đó, bản thân Công Phượng cho biết việc cạnh tranh vị trí trên hàng công của Incheon United không hề đơn giản.

“Em nghĩ là phong cách thi đấu khác nhau, nhưng để đá tiền đạo trung phong ở bên này thì cần mẫu cầu thủ như Mugosa. Bản thân em để đá được vị trí đó thì rất khó khăn”, Công Phượng thừa nhận.

Đội trưởng Incheon United: ‘Công Phượng đủ năng lực để khuấy đảo ở K-League’ - 1
Hành trình trên đất Hàn Quốc sẽ mang tới những trải nghiệm bổ ích cho Công Phượng

Đặc biệt, dù chỉ mới sang Hàn Quốc chưa đầy 2 tháng, nhưng Công Phượng đã có mối quan hệ khá thân thiết với cầu thủ Kim Jung-ho, người bạn cùng phòng của anh.

Kim Jung-ho thường xuyên mời Công Phượng tới ăn tại quán gà hầm của gia đình mình. Tuy nhiên do Công Phượng bị dị ứng với thịt gà nên Jung-ho đã đích thân vào bếp để nướng thịt bò cho người bạn của mình.

“Ở ngoài sân cỏ thì hiền lành là rất tốt nhưng mong là trên sân cậu ấy sẽ quyết liệt hơn. Mong là cậu ấy sẽ tự tin chơi tốt. Và nếu ghi bàn thì sẽ chạy đến chỗ mình đầu tiên”, Jung-ho chia sẻ về Công Phượng.

Ảnh: Incheon United

Kiều Phong (SHTT)
Loading...

Loading...