Thể thao

Đối thủ của Viettel dè dặt với mục tiêu tại AFC Cup, đặc biệt đề cao Hoàng Đức

Có mặt tại AFC Cup 2022, nhưng HLV Satyasagara của CLB Young Elephants (Lào) khá dè dặt khi đề ra mục tiêu tại đấu trường này, dù CLB có khá nhiều tuyển thủ quốc gia.

Bảng I AFC Cup 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 30-6 với 4 đội tham dự gồm Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown FC (Campuchia), Young Elephants FC (Lào) và chủ nhà Viettel.

Trong buổi họp báo sáng nay, HLV Satyasagar nói: "Trước tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn VFF, AFC vì đã tổ chức giải đấu này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi dự AFC Cup. Đây là giải đấu lớn của CLB, của bóng đá Lào. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức khi tham dự sân chơi này”.

Trước câu hỏi có tự tin để giành 1 điểm khi Viettel có nhiều cầu thủ bị chấn thương và vừa thay HLV, HLV Young Elephants FC bày tỏ: “Thực sự tôi không biết về tình hình chấn thương hay thay đổi HLV trương của Viettel. Họ là 1 đội rất mạnh nhưng trong bóng đá cái gì cũng có thể xảy ra và kéo dài 90 phút. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và sẽ thi đấu để đạt kết quả tốt nhất”.

“Chúng tôi có nhiều tuyển thủ QG. Tôi may mắn có cơ hội để huấn luyện đội bóng này và tin rằng sẽ có kết quả tốt. Viettel là tập thể mạnh nên chúng tôi không thể tập trung vào cá nhân nào. Nhưng đáng chú ý, Viettel có cầu thủ số 14 (Hoàng Đức) là trụ cột của ĐTQG”.

HLV Clement Teo của Hougang United chia sẻ ngắn gọn: "Đây là cơ hội tốt cho chúng tôi. Chúng tôi có sự chuẩn bị rất kỹ cho AFC Cup. Trận ngày mai sẽ hay và hấp dẫn. Không chỉ chúng tôi mà tất cả các đội bóng đều muốn vượt qua vòng đấu bảng".

Cuối cùng, HLV Oleg Starnskyi của Phnom Penh FC khẳng định: "Chúng tôi đến đây để chơi bóng và thể hiện trên sân. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng đấu bảng và hẳn nhiên, là 3 điểm cho trận đầu tiên. Kết quả gần đây của đội không tốt nhưng thực tế chúng tôi kiểm soát bóng, có nhiều cơ hội. Lý do những quy định gần đây của giải trong nước đã ảnh hưởng chúng tôi. Các đối thủ ở bảng I khá cân bằng, không có khoảng cách quá lớn với nhau".

Lịch thi đấu bảng I AFC Cup 2022

Ngày 24/6

19h00: Viettel vs Young Elephants (Trực tiếp VTV5 & VTV6)

21h00: Hougang United vs Phnom Penh Crown (Trực tiếp VTV5 & VTV6)

Ngày 27/6

19h00: Phnom Penh Crown vs Viettel (Trực tiếp VTV5 & VTV6)

21h00: Young Elephants vs Hougang United (Trực tiếp VTV5 & VTV6)

Ngày 30/6

19h00: Viettel vs Hougang United (Trực tiếp VTV5 & VTV6)

21h00: Phnom Penh Crown vs Young Elephants (Trực tiếp VTV5 & VTV6)

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/doi-thu-cua-viettel-de-dat-voi-muc-tieu-tai-afc-cup-dac-biet-de-cao-hoang-duc-tintuc829103