Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Đòi lại công bằng, Harry Kane bị đối thủ Salah mỉa mai

Tiền đạo người Anh đã chính thức được ban tổ chức Premier League công nhận bàn thắng trong trận Stoke 1-2 Tottenham để tiếp tục đua tranh danh hiệu Vua phá lưới Premier League 2017/18.

Britannia cuối tuần qua đón chào sự trở lại của Harry Kane sau chấn thương dài hạn và ngay lập tức, tiền đạo người Anh góp công vào chiến thắng tương đối khó nhọc của Tottenham trước chủ nhà Stoke, đặc biệt ở bàn ấn định tỷ số 2-1 khi pha đánh đầu cắt mặt của anh ít nhiều khiến thủ môn Jack Butland sao nhãng.

Nhưng vấn đề cũng là ở đây, rằng bóng đã thực sự chạm đầu của Kane trước khi đi vào lưới hay chưa. Thời điểm bấy giờ, bàn thắng được tính cho Christian Eriksen với cú sút phạt trực tiếp của mình, điều khiến chủ lực Spurs không thể hài lòng trong bối cảnh anh đang đua tranh danh hiệu Vua phá lưới Premier League 2017/18.

Đòi lại công bằng, Harry Kane bị đối thủ Salah mỉa mai
Harry Kane được ưu ái công nhận bàn thắng không rõ ràng này để tiếp tục cạnh tranh Mo Salah trong cuộc đua Vua phá lưới Premier League 2017/18

Thậm chí, Harry Kane còn thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ rất gắt của mình sau đó: “Tôi thề trên mạng sống con gái mình rằng tôi đã chạm vào bóng trước khi đi vào lưới. Nếu có thể, tôi sẽ cung cấp mọi lời khai cho ban tổ chức Premier League. Tiếc là bây giờ tôi không thể làm được gì.”

Cầu được ước thấy, nỗ lực gửi đơn khiếu nại của Tottenham lên ban tổ chức đã có hiệu quả khi bàn thắng gây tranh cãi đó giờ chính thức được công nhận cho Harry Kane, giúp anh có được pha lập công thứ 25 trong mùa giải này để tiếp tục nuôi hy vọng trên đường đua Vua phá lưới Premier League 2017/18.

Giờ thì tới lượt đối thủ chính Mo Salah cảm thấy bức xúc với quyết định thay đổi 180 độ ưu ái Harry Kane của ban tổ chức. Tiền đạo người Ai Cập nhanh chóng mỉa mai đồng nghiệp trên mạng xã hội Twitter với dòng trạng thái ngắn gọn: “Gì cơ, thật sao?”

Hiện tại, Salah vẫn dẫn đầu danh sách Vua phá lưới Premier League 2017/18 với 29 bàn thắng và tạo khoảng cách 4 bàn với Harry Kane. Tuy nhiên trong khi Liverpool chỉ còn lại 5 trận chưa đấu, Tottenham vẫn còn đến 6 trận để có thể giúp ngôi sao của mình làm nên một cuộc lội ngược dòng cuối mùa giải này.

Theo Gia Khoa (Bongda24h.vn)
Loading...