Thể thao

Đội bóng Việt Nam kết thúc năm 2020 trong top 10 CLB tiêu biểu thế giới

Những thành tích trong năm 2020 của đội bóng này đã được cộng đồng futsal thế giới ghi nhận.

Futsal Planet - trang thông tin futsal uy tín bậc nhất thế giới - mới đây đã công bố kết quả bình chọn các giải thưởng futsal trong năm 2020. Futsal Việt Nam có 2 đại diện xuất hiện trong giải thưởng là CLB Thái Sơn Nam (hạng mục CLB futsal xuất sắc nhất thế giới) và HLV Phạm Minh Giang (hạng mục HLV CLB futsal xuất sắc nhất thế giới).

Năm 2020 chứng kiến hàng loạt giải đấu futsal trên thế giới bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Tại châu Á, VCK futsal châu Á và giải vô địch các CLB đều không thể diễn ra do dịch Covid-19. Chính vì thế, các đại diện chịu đôi chút thiệt thòi trong cuộc bình chọn.

Kết quả, CLB Thái Sơn Nam kết thúc ở vị trí thứ 10 trong top các CLB futsal xuất sắc nhất thế giới. Xếp ngay trên Thái Sơn Nam là CLB Chonburi của Thái Lan. Về nhất trong hạng mục này là Barcelona - đội bóng lên ngôi vô địch Futsal Champions League 2019/20.

Không chỉ thống trị làng futsal Việt Nam, Thái Sơn Nam còn khẳng định tên tuổi ở khu vực châu Á. Đội bóng của bầu Tú nhiều năm liền lọt vào top 3 CLB futsal mạnh nhất châu lục với nhiều chiến thắng thuyết phục.

Đội bóng Việt Nam kết thúc năm 2020 trong top 10 CLB tiêu biểu thế giới
Thái Sơn Nam từng giành ngôi á quân giải vô địch futsal các CLB châu Á năm 2018

Ở hạng mục dành cho các HLV CLB, HLV Phạm Minh Giang của Thái Sơn Nam cũng về đích ở vị trí thứ 10. Người giành giải thưởng không ai khác ngoài ông Andreu Plaza - HLV trưởng Barcelona.

Việc lọt vào top bình chọn trong giải thưởng futsal tầm cỡ thế giới cho thấy sự phát triển vượt bậc của futsal Việt Nam. Trong năm 2021, ĐT futsal Việt Nam cũng đang đứng trước cơ hội giành tấm vé tham dự Futsal World Cup lần thứ hai trong lịch sử.

Theo Lupo (Pháp luật và Bạn đọc)


>> ĐT Futsal Việt Nam có thể được chọn dự Futsal World Cup 2021 vì lí do không ngờ
>> Futsal Việt Nam có 2 đề cử xuất sắc trong Top 10 của giải thưởng futsal thế giới năm 2020


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/doi-bong-viet-nam-ket-thuc-nam-2020-trong-top-10-clb-tieu-bieu-the-gioi-162210802190000949.htm