Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Đội bóng mới của tiền vệ Quang Hải tại Pháp có điểm gì đặc biệt?

Nhiều khả năng tiền vệ Quang Hải sẽ gia nhập câu lạc bộ Pau thuộc giải Hạng Nhất Quốc gia Pháp (Ligue 2), được thành lập từ năm 1920 và thuộc miền Nam nước Pháp.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã bay sang Pháp vào sáng nay (27/6) nhằm hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế với đội bóng mới, sau khi đã hoàn thiện đầy đủ giấy tờ hợp lệ nhằm thi đấu tại châu Âu.

Đội bóng mới của tiền vệ Quang Hải tại Pháp có điểm gì đặc biệt?
Hình ảnh câu lạc bộ Pau tại miền Nam nước Pháp. (Ảnh: Pau FC)

Theo nhiều nguồn tin uy tín tại Pháp như tờ báo L'Equipe, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ chuyển tới câu lạc bộ Pau đang thi đấu tại Ligue 2, với giá trị hợp đồng dài khoảng 2 năm cùng điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Thương vụ này sớm được hoàn tất trong ít ngày nữa sau khi đôi bên đã đạt thỏa thuận thành công cách đây hai tuần. Qua đó, Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp tại Pháp.

Câu lạc bộ Pau nằm trong một trong những đội bóng lâu đời tại nước Pháp khi được thành lập năm 1920, có trụ sở nằm tại thị trấn Bizanos thuộc miền Nam.

Đội bóng có quy mô không quá lớn bởi nằm ở địa phương chỉ có khoảng 6.000 dân sinh sống, cùng với sân vận động Nouste Camp có sức chứa đạt 4.031 chỗ ngồi.

Đội bóng mới của tiền vệ Quang Hải tại Pháp có điểm gì đặc biệt? - 1
Câu lạc bộ Pau có truyền thống lâu đời từ thế kỷ trước và sở hữu lượng cổ động viên cuồng nhiệt. (Ảnh: Pau FC)

Tuy có truyền thống lâu đời, song dấu ấn của câu lạc bộ Pau trên bản đồ bóng đá Pháp không quá ấn tượng.

Pau FC cũng mới chỉ góp mặt tại Ligue 2 cách đây hai năm. Mùa giải 2021/2022 vừa qua, đội bóng này đứng thứ 10 sau cuộc đua trụ hạng gay cấn.

Mục tiêu của Pau FC ở mùa giải 2021/2023 chắc chắn tiếp tục là trụ hạng ở giải đấu cao thứ hai nước Pháp sau khi thực hiện nhiều sự cải tổ trong đội hình.

Thành tích đáng kể nhất của Pau FC trong những năm qua là việc đánh bại đối thủ Bordeaux - đối thủ mạnh hơn nhiều, đang chơi bóng ở Ligue 1 và sau đó chỉ thua nhẹ nhàng 0-2 trước PSG ở cúp Quốc gia Pháp mùa giải 2019/2020.

Đội bóng mới của tiền vệ Quang Hải tại Pháp có điểm gì đặc biệt? - 2
Pau FC hiện tại không có cầu thủ châu Á nào trong đội hình và chủ yếu ưa chuộng các chân sút từ châu Phi. (Ảnh: Pau FC)

Hiện tại, đội hình của Pau FC không có cầu thủ nào người châu Á khi chủ yếu sở hữu các cầu thủ nước ngoài tới từ châu Phi như Bờ Biển Ngà, Senegal, Algeria, Ghana cùng với sơ đồ yêu thích 4-4-2.

Đội bóng này được dẫn dắt bởi ông Didier Tholot, cựu cầu thủ người Pháp, yêu thích bóng đá tấn công, triển khai bóng ngắn và nhanh.

Pau FC đang được coi như bến đỗ phù hợp cho Quang Hải với mong muốn được chơi bóng nhiều và phát triển chuyên môn tại châu Âu.

Về trình độ chuyên môn, tuyển thủ Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với những đồng đội hiện tại khi giá trị chuyển nhượng không quá chênh lệch.

Trước thềm mùa giải mới 2022/2023, Pau FC đã hội quân từ ngày 24/6 vừa qua nhằm chuẩn bị cho ngày khai mạc Ligue 2 vào 30/7. Quang Hải dự kiến sẽ cần khoảng thời gian nhất định để hòa nhập và chưa thể tham dự giải đấu chính thức ngay lập tức cùng đội bóng mới.

Đội bóng mới của tiền vệ Quang Hải tại Pháp có điểm gì đặc biệt? - 3
Hình ảnh sân vận động có sức chứa khiêm tốn của câu lạc bộ Pau. (Ảnh: Pau FC)

Theo Phương Hồ (VietNam+)
https://www.vietnamplus.vn/doi-bong-moi-cua-tien-ve-quang-hai-tai-phap-co-diem-gi-dac-biet/800618.vnp