Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đội bóng Đông Nam Á bất ngờ bị chỉ trích: Cầu thủ lười tập, chỉ biết nốc rượu

Tối thứ Sáu vừa rồi, 7/6, Timor-Leste đã thua 1-7 Trước Malaysia ở lượt đi, vòng loại thứ nhất khu vực châu Á, World Cup 2022.
Đội bóng Đông Nam Á bất ngờ bị chỉ trích: Cầu thủ lười tập, chỉ biết nốc rượu
Cầu thủ Timor-Leste bị chê lười tập, ham rượu

Sau thất bại bẽ bàng này, HLV Timor-Leste, ông Norio Tsukiti đã chỉ trích rất mạnh mẽ các học trò.

"Đây là giai đoạn rất khó khăn vì gần như toàn bộ 25 cầu thủ của ĐTQG đã dừng tập luyện và giải vô địch quốc gia cũng chỉ diễn ra 5-6 tháng. Sau giải này, họ chẳng làm gì cả... Họ chỉ nốc rượu và không tập luyện gì hết.

Chính vì thế, phong độ của các tuyển thủ quốc gia là rất kém và tôi không thể chọ họ vào ĐH thi đấu mà phải dùng các cầu thủ trẻ. Nhưng sau trận thua này, giờ tôi nghĩ khả năng bị loại của đội là 99% rồi".

Vào ngày mai 11/6 lúc 19h45, Timor-Leste sẽ tái ngộ Malaysia ở trận lượt về. Hai trận lượt đi và về đều đôi bên thống nhất tổ chức tại SVĐ Nasional Bukit Jalil (Kuala Lumpur) vì cơ sở vật chất không cho phép Timor-Leste có thể tự tổ chức một trận cầu tiêu chuẩn World Cup trong nước.

Việt Nam thường xuyên đụng độ các đội bóng trẻ của Timor-Leste và mỗi lần như thế, chúng ta đều giành chiến thắng đậm đà, ôm trọn vọn điểm số để toan tính trước các địch thủ mạnh khác.

Với sức mạnh yếu bậc nhất khu vực, Timor-Leste được xem như "túi điểm" ở ĐNÁ.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...