Thể thao

Đội bóng của ông chủ Việt Nam lần thứ 7 vô địch Bosnia &Herzegovina

Đội FK Sarajevo của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chính thức giành ngôi vô địch quốc gia Bosnia &Herzegovina lần thứ 7 sau khi LĐBĐ nước này quyết định kết thúc mùa giải sau 22 vòng đấu.

Sau 22 vòng đấu, FK Sarajevo có 45 điểm với 13 trận thắng, 6 hòa và 3 thua, ghi 38 bàn và lọt lưới 19 bàn. Đứng thứ nhì là Zeliernicar có 42 điểm. Giải VĐQG Bosnia & Herzegovina đã đi được 2/3 chặng đường mùa này, tương đương với 22/33 vòng đấu.

Với quyết định từ phía BTC giải, FK Sarajevo đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Bosnia & Herzegovina. Đây là chức vô địch thứ hai liên tiếp và thứ 7 trong lịch sử của FK Sarajevo. Đội bóng này sẽ tiếp tục được tham dự vòng sơ loại UEFA Champions League 2020/21.

Dù FK Sarajevo vô địch quốc nội lần thứ 2 liên tiếp nhưng với cá nhân ông chủ người Việt Nam - Nguyễn Hoài Nam thì đây mới là lần đầu tiên. Cụ thể là bởi khi mua lại cổ phần đội bóng này từ ông Vincent Tan (ông chủ của Cardiff City), FK Sarajevo vốn dĩ đã vô địch mùa 2018/19.

Đội bóng của ông chủ Việt Nam lần thứ 7 vô địch Bosnia &Herzegovina
Niềm vui của ông Hoài Nam (ảnh nhỏ, trên) và không khí mừng vui của CĐV đội bóng khi giành ngôi vô địch

“Hôm qua LĐBĐ Bosnia& Herzegovina và BTC giải vô địch quốc gia đã nhóm họp, lấy ý kiến các CLB cùng thống nhất kết thúc mùa giải sau 22 vòng đấu mà không cần tổ chức thêm 11 vòng còn lại vì dịch Covid còn đang diễn biến phức tạp ở châu Âu. Hơn nữa nếu đá lại mà trên sân không có người xem thì thật không còn hứng thú. Vì vậy sau 22 vòng đấu đã xong hồi tháng 3 sau đó tạm dừng thì nay giải đấu đã chính thức kết thúc”, ông Nam vui mừng cho biết.

Nói thêm về FK Sarajevo, măm rồi lứa trẻ U19 của họ đã từng sang Việt Nam tranh tài giải U21 quốc tế ở Đà Nẵng và ký kết hợp tác trao đổi cầu thủ với trung tâm đào tạo bóng đá PVF trong việc tổ chức những chuyến tập huấn từ trung tâm đào tạo bóng đá trẻ này (hoặc đội tuyển Việt Nam) sang Sarajevo, Bosnia và ngược lại.

Bên cạnh đó sẽ đưa cầu thủ Việt Nam qua đá giải Bosnia, và ngược lại đưa cầu thủ Bosnia qua đá V.League trong tương lai. Ông Hoài Nam cũng khẳng định nếu tinh hình tốt đẹp vào cuối năm khi dịch bệnh đã kiểm soát tốt ở châu Âu thì U19 Sarajevo vẫn có thể sang Việt Nam thi đấu tiếp tục giải U21 quốc tế vào tháng 12.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/doi-bong-cua-ong-chu-viet-nam-lan-thu-7-vo-dich-bosnia-herzegovina-tintuc684657
Loading...