Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đội bóng cũ Xuân Trường cách chức vô địch Thai League đúng 3 điểm

Buriram United đang nắm quyền tự quyết chức vô địch Thai League 2019, khi chỉ cần thắng ở vòng cuối cùng là sẽ chính thức đăng quang.

Cụ thể, ở vòng đấu áp chót Thai League 2019, Buriram United đã có chiến thắng cực kỳ quan trọng 3-1 trước Port FC. Nhờ đó, đội bóng cũ của Lương Xuân Trường tiếp tục duy trì vị trí số 1 trên BXH Thai League 2019 với 57 điểm sau 29 vòng.

Đội bóng cũ Xuân Trường cách chức vô địch Thai League đúng 3 điểm

Buriram United đang hơn đội xếp ngay phía sau là Chiangrai United 2 điểm, trong khi giải chỉ còn 1 vòng đấu nữa. Điều này đồng nghĩa với việc, Buriram United chỉ còn cách chức vô địch đúng 3 điểm. Nếu có trọn 3 điểm trước Chiangmai, đội đang xếp bét bảng và đã chắc suất xuống hạng, Buriram United sẽ lên ngôi vô địch.

Thậm chí, ngay cả khi chỉ có kết quả hòa, cơ hội để Buriram United đăng quang vẫn còn rất lớn, bởi hiệu số bàn thắng bại giữa đội chủ sân Chang Arena và Chiangrai United là khá chênh lệch (+26 so với +22). Tóm lại, cơ hội lần thứ 8 giành chức vô địch Thai League của Buriram United lúc này là rất rộng mở và nằm trong tầm tay của Supachok và các đồng đội.

Trước đó, Lương Xuân Trường từng có quãng thời gian gắn bó ở giai đoạn lượt đi với Buriram United. Tuy nhiên, tiền vệ của ĐT Việt Nam không thể hiện được nhiều khi chỉ có 1 bàn thắng, 1 kiến tạo sau 6 trận được ra sân với tổng thời gian thi đấu là 258 phút.

Cũng liên quan đến Thai League 2019, Muangthong United bất ngờ để thua 0-2 trước Chonburi FC ngay trên sân nhà ở vòng 29. Theo đó, đội bóng của Đặng Văn Lâm cũng tan mộng kết thúc mùa giải trong Top 4.

Đội bóng cũ Xuân Trường cách chức vô địch Thai League đúng 3 điểm - 1
Bảng xếp hạng hiện tại của Thai League

Duy Anh (SHTT)
Loading...