Thể thao >> Thể thao trong nước

Đoàn Văn Hậu được miễn thi tốt nghiệp vì lí do gì?

Cách đây 2 năm, Đoàn Văn Hậu đã không phải thi tốt nghiệp như những người bạn sinh năm 1999.

Điều này là bởi cách đây 2 năm, Đoàn Văn Hậu đã cùng ĐT U20 Việt Nam giành tấm vé lịch sử tham dự VCK U20 World Cup 2017. Đây là lần đầu tiên, một đội tuyển bóng đá sân 11 người của nước nhà lọt đến vòng chung kết của một kỳ World Cup.

Không những vậy, ĐT U20 Việt Nam còn có được 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng với U20 New Zealand. Thậm chí, nếu tận dụng tốt các cơ hội có được, ĐT U20 Việt Nam đã có thể ra về với chiến thắng và nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng.

Đoàn Văn Hậu được miễn thi tốt nghiệp vì lí do gì?
Đoàn Văn Hậu trong trận gặp U20 Pháp tại VCK U20 World Cup 2017

Chính vì thành tích lịch sử này nên Đoàn Văn Hậu đã được miễn thi tốt nghiệp, cùng 2 người đồng đội là trung vệ Đặng Văn Tới của CLB Hà Nội và Trương Tiến Anh của CLB Viettel. Cả 3 đều sinh năm 1999 và là em út trong đội hình U20 Việt Nam chủ yếu sinh năm 1997.

Cả ba còn được đặc cách tuyển thẳng vào Trường đại học TDTT Từ Sơn. Theo quy định tuyển sinh vào Đại học, VĐV thể thao từng tham gia các ĐTQG, đạt thành tích ở các giải đấu chính thức Đông Nam Á trở lên sẽ được tuyển thẳng vào Đại học chuyên ngành.

Và trong thời điểm các em sinh năm 2001 trên khắp cả nước bước vào kỳ thi THPT 2019 thì Đoàn Văn Hậu đã có những thắc mắc về chính trường hợp của mình. Cầu thủ của Hà Nội FC đã đăng tải trên Instagram cá nhân một bức ảnh với nội dung rất hài hước: "Bao lâu nay em vẫn dằn vặt bản thân mình. Tại sao lại không được đi thi tốt nghiệp hay là vì em học giỏi quá nên nhà trường đặc cách cho em đỗ tốt nghiệp luôn".

Duy Anh (SHTT)
Loading...