Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đoàn Văn Hậu bật mí về món đồ chứa đựng niềm tự hào dân tộc được mang sang Hà Lan

Với Đoàn Văn Hậu, không phải đặc sản ở quê nhà Thái Bình mà chính lá cờ Việt Nam mới là thứ anh không thể quên khi sắp xếp đồ đạc cho một hành trình mới trên đất Hà Lan.
Đoàn Văn Hậu mang theo cờ Tổ quốc sang Hà Lan. T/H: Hiếu Lương.

Văn Hậu giãi bày trước khi lên máy bay vào gần nửa đêm ngày 16/9: "Tôi luôn luôn nhớ phải mang theo lá cờ Việt Nam ở trong va li khi sang Hà Lan chơi bóng".

Lời nói ấy chứa đựng sự tự hào, tinh thần dân tộc của Văn Hậu, đồng thời, tự đặt cho mình trách nhiệm là cầu thủ đại diện cho Việt Nam thi đấu ở Hà Lan. Văn Hậu cho biết đó là thói quen của anh và đi đến đâu cũng mang theo lá cờ Tổ quốc để luôn nhớ về nơi mình được sinh ra, lớn lên và trưởng thành như hiện tại.

Anh chia sẻ tiếp: "Tôi cũng sẽ thích nghi với đồ ăn bên đó. Tôi định không mang thêm đồ đạc gì nữa nhưng bố mẹ khuyên mang theo ít mắm tép (đặc sản Thái Bình) gọi là có một chút quê hương.

Tôi cũng không lo lắng về chuyện nhớ nhà. Tôi chỉ xa bố mẹ ở khoảng cách địa lý thôi. Khi ở Hà Nội, tôi cũng không có nhiều thời gian về nhà. Bố mẹ nào cũng thương con, tôi hiểu điều ấy nhưng bây giờ đã có điện thoại, có công nghệ, tôi sẽ gọi video về thường xuyên hơn cho mọi người".

Đoàn Văn Hậu bật mí về món đồ chứa đựng niềm tự hào dân tộc được mang sang Hà Lan
Đoàn Văn Hậu mang theo niềm tự hào của gia đình, người hâm mộ và tự nhận trách nhiệm đại diện cho dân tộc khi sang Hà Lan chơi bóng. Ảnh: Hiếu Lương.

Đoàn Văn Hậu sẽ bắt chuyến bay lúc 1h30 (17/9) từ sân bay Nội Bài đi thủ đô Amsterdam (Hà Lan). Hành trình kéo dài khoảng 17 tiếng, trải qua 1 điểm dừng. Dự kiến, hậu vệ sinh năm 1999 sẽ đến Hà Lan vào khoảng 13h15 (giờ địa phương), tức khoảng 18h15 (giờ Việt Nam).

Sau khi đặt chân đến thủ đô của Hà Lan, Văn Hậu sẽ tiếp tục di chuyển khoảng 130 km tới đại bản doanh của CLB SC Heerenveen. Văn Hậu sẽ được kiểm tra y tế và có thể bắt đầu tập luyện với cả đội, chuẩn bị cho trận đấu gặp FC Utrecht ở vòng 7 Giải VĐQG Hà Lan giải 2019/2020 trên sân nhà vào ngày 22/9.

Anh giãi bày đầy tự tin: "Khi sang đến nơi, tôi sẽ cố gắng thu xếp tập trung cùng cả đội, tập luyện chăm chỉ để hướng tới trận đấu tiếp theo. Tôi tính ngày 18/9 là mình có thể bước vào tập luyện.

Tôi vẫn luôn duy trì sự cố gắng, hy vọng được HLV trưởng tin tưởng, cho mình thi đấu ở ngay trận đấu gần nhất. Tôi không lo lắng gì nhiều mà tự tin hơn. Tôi muốn lắng nghe HLV, học hỏi từ ông ấy, từ đồng đội. Hy vọng cả đội sẽ chào đón, cùng xây dựng 1 tập thể mạnh và thi đấu tốt".

Văn Hậu cũng cho biết anh nhận được những lời khuyên chân thật từ HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC) và Park Hang-seo (đội tuyển Việt Nam). Trong đó, cả hai đều khuyên Văn Hậu giữ sự tự tin, kế đến là học thêm ngoại ngữ để giao tiếp tốt cùng đồng đội, HLV trưởng.

Trước khi đi, hậu vệ sinh năm 1999 cũng mong mỏi Hà Nội FC sẽ giành cú ăn ba Cúp quốc gia, V.League và AFC Cup năm nay. Đồng thời, anh gửi lời cảm ơn tới tất cả người hâm mộ. "Tôi sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ và không để phụ lòng mọi người", Văn Hậu nói.

Theo Hiếu Lương (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...