Thể thao >> SEA Games 31

Đoàn thể thao Việt Nam phá kỷ lục HCV SEA Games mọi thời đại

Đoàn thể thao Việt Nam giành được tấm HCV thứ 195, phá kỷ lục HCV SEA Games mọi thời đại.

Tính đến 18h ngày 22/5, đoàn thể thao Việt Nam giành được 195 huy chương Vàng, qua đó chính thức xô đổ kỷ lục 194 huy chương Vàng mà đoàn thể thao Indonesia thiết lập tại SEA Games 1997.

Nước chủ nhà thi đấu thành công ở tất cả các môn thi đấu, khi đứng đầu số HCV ở môn điền kinh (22 HCV) và xếp thứ nhì ở môn bơi (11 HCV).

Ngoài ra, Việt Nam giành thắng lợi lớn tại môn Vật (17/18 HCV), Rowing, Wushu (10 HCV), Taekwondo (9 HCV), Canoeing (8 HCV), Kurash (7 HCV), Pencak Silat (6 HCV), Karate (7 HCV), Cờ vua (7 HCV)...

Đoàn thể thao Việt Nam phá kỷ lục HCV SEA Games mọi thời đại
ĐT nữ Việt Nam lập kỷ lục giành ba tấm HCV SEA Games liên tiếp

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về SEA Games 31, nhấn mạnh thành công lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam không chỉ nằm ở tổng số huy chương.

Quan trọng là việc các đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao ở các môn thuộc hệ thống Olympic, không phải nhờ tới những môn đặc thù chủ nhà để vượt lên các đối thủ.

Phó Thủ tướng bày tỏ: "Điều quan trọng là như chúng ta khẳng định từ đầu, kỳ SEA Games này được tổ chức hướng đến các môn Olympic, kế đến là ưu tiên các môn ASIAD rồi mới tới khu vực. Tới lúc này, ở các môn Olympic, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tốt và có thành tích vượt dự liệu đặt ra. Điều này cho thấy thể thao chúng ta đang đi đúng hướng.

Chúng ta giành được thành tích cao không phải vì cung cách tổ chức là cứ muốn được nhiều huy chương nên đặt ra các môn mà mình có lợi thế. Mà thực sự lần này chúng ta thi đấu dựa trên các môn Olympic rồi đến ASIAD".

Đoàn thể thao Việt Nam phá kỷ lục HCV SEA Games mọi thời đại - 1
Đoàn thể thao Việt Nam phá kỷ lục HCV SEA Games mọi thời đại

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/doan-the-thao-viet-nam-pha-ky-luc-hcv-sea-games-moi-thoi-dai-tintuc824319