Thể thao >> Thể thao trong nước

Đỗ Merlo lập công, Đà Nẵng có trận hòa quý giá trên sân Than Quảng Ninh

Dù thi đấu lép vế so với đối thủ, nhưng SHB Đà Nẵng vẫn có được trận hòa 1-1 quý giá nhờ công của Đỗ Merlo.
Đỗ Merlo lập công, Đà Nẵng có trận hòa quý giá trên sân Than Quảng Ninh
Đội hình xuất phát của 2 đội

Được thi đấu trên sân nhà, Than Quảng Ninh tỏ ra hoàn toàn áp đảo so với SHB Đà Nẵng. Phút 9, Dương Văn Khoa có pha băng lên sút xa từ khoảng cách 30m nhưng bóng đã đi chệch cột dọc khung thành đội khách.

Phút 27, Mạc Hồng Quân băng lên từ tuyến 2 và tung cú sút quyết đoán làm tung lưới thủ thành Nguyễn Thanh Bình. Tuy nhiên, trọng tài đã không cộng nhận bàn thắng này vì xác định Dyachenko phạm lỗi trước đó.

2 phút sau, đến lượt Dyachenko bỏ lỡ cơ hội khi pha ra chân rất nhanh trong vòng cấm của anh đã bị Thanh Bình cản phá xuất sắc. Chính sự phung phí này khiến Than Quảng Ninh không thể tìm kiếm bàn thắng trong hiệp thi đấu đầu tiên.

Đỗ Merlo lập công, Đà Nẵng có trận hòa quý giá trên sân Than Quảng Ninh - 1

Nhưng điều gì đến cũng phải đến. Phút 48, Kouassi đã có pha tạt bóng từ biên phải để Dyachenko bật cao đánh đầu cận thành, khai thông thế bế tắc. Chỉ 2 phút sau, SHB Đà Nẵng đã bất ngờ tìm được bàn gỡ. Phan Văn Long có pha kiến tạo để Đỗ Merlo xử lí gọn gàng trước khi tung cú sút chéo góc, quân bình tỷ số 1-1.

Sau đó, Than Quảng Ninh vùng lên nhưng họ bất lực trong việc tìm kiếm bàn thắng, và chấp nhận trận hòa cay đắng ngay trên sân nhà, trong thế trận thi đấu nhỉnh hơn hẳn so với đối thủ. 

Duy Anh (SHTT)
Loading...