Thể thao >> Thể thao quốc tế

Djokovic thua tay vợt 19 tuổi ở vòng 3 Rogers Cup

ĐKVĐ Wimbledon bất ngờ bị Stefanos Tsitsipas loại với tỷ số 3-6, 7-6 (5), 3-6 sau trận đấu dài 2 tiếng 18 phút.

Novak Djokovic đã thắng 9 trận liên tiếp trước cuộc so tài với Tsitsipas. Dù tay vợt trẻ tuổi người Hy Lạp đã loại Dominic Thiem ở vòng 2, không nhiều người tin anh có thể cản bước Djokovic trên đường nhắm tới chức vô địch Rogers Cup thứ 5.

Djokovic thua tay vợt 19 tuổi ở vòng 3 Rogers Cup
Djokovic bị cắt chuỗi 9 trận thắng liên tiếp kéo dài từ Wimbledon. Ảnh: Reuters.

Thực tế, Djokovic chơi không tồi nhưng Tsitsipas thể hiện sự tự tin rất lớn. Ngay ở game giao bóng đầu tiên của Djokovic, tay vợt Hy Lạp đã có 3 cơ hội giành break nhưng đều bỏ lỡ. Kịch bản lặp lại ở game 6. Và lần này, sau khi dẫn tới 40-0 trong game giao bóng của Djokovic, Tsitsipas ghi điểm break quan trọng để đưa anh tới chiến thắng.

Set 2 diễn ra căng thẳng hơn. Tsitsipas bỏ lỡ hai cơ hội giành break ở game 9 và phải đánh tie-break. Trong loạt đấu này, Djokovic đã tận dụng một sai lầm hiếm hoi của đối thủ để vượt lên và giành chiến thắng sát nút 7-5.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tay vợt Serbia làm được trận này. Anh tiếp tục bị bẻ giao bóng ngay ở game 2 của set quyết định. Djokovic có cơ hội trả break ngay game tiếp theo nhưng hai điểm winner liên tiếp của Tsitsipas từ chối điều đó. Tay vợt Hy Lạp dẫn 4-1 rồi thẳng tiến đến chiến thắng mà chẳng gặp trở ngại lớn.

Djokovic bỏ lỡ cả hai cơ hội giành break ở trận này, trong khi Tsitsipas có đến 10 cơ hội giành break và tận dụng thành công 2 lần. Tay vợt số 27 thế giới ghi 42 điểm winner, nhiều hơn 10 so với Djokovic. Tỷ lệ thắng điểm giao bóng một của Tsitsipas lên đến 84% so với 73% của đối thủ.

Djokovic thua tay vợt 19 tuổi ở vòng 3 Rogers Cup - 1
Tsitsipas đánh bại hai tay vợt trong top 10 thế giới chỉ trong vài ngày. Ảnh: AP.

Đây là chiến thắng ấn tượng nhất trong sự nghiệp của Tsitsipas - tay vợt vào thời điểm này năm trước còn đứng 168 thế giới. Anh sẽ gặp hạt giống số 2 và là ĐKVĐ của giải Alexander Zverev ở tứ kết, sau khi tay vợt Đức dễ dàng vượt qua Daniil Medvedev với tỷ số 6-3, 6-2.

Với Djokovic, đây là một bước lùi trong quá trình chuẩn bị cho Mỹ Mở rộng.

Theo Vĩnh San (VnExpress.net)
Loading...

Loading...