Thể thao

Diego Costa bị kết án 6 tháng tù vì trốn thuế

Tiền đạo của CLB Atletico Madrid Diego Costa vừa bị tòa án tại Tây Ban Nha kết án 6 tháng tù vì liên quan đến tội trốn thuế.

Theo hồ sơ vụ án, Diego Costa đã không khai báo thành khẩn số tiền khoảng 4,4 triệu bảng trong phi vụ chuyển từ Atletico Madrid sang Chelsea năm 2014. Đây là số tiền ghi trên dư nợ thuế. Bên cạnh đó, Costa cũng trốn thuế khoảng 900.000 bảng tiền bản quyền hình ảnh vào thời điểm đó.

Phiên tòa hôm 4/6 đã tuyên án 6 tháng tù giam dành cho Costa. Tuy nhiên may mắn cho tiền đạo 31 tuổi này khi anh sẽ không phải ngồi sau song sắt. Theo luật pháp ở Tây Ban Nha, những tội danh không có tính chất bạo lực với hình phạt dưới 2 năm tù có thể được thay thế bằng hình thức nộp phạt.

Diego Costa bị kết án 6 tháng tù vì trốn thuế

Để không phải ngồi tù, Costa phải nộp hơn 482.000 bảng tiền phạt và thêm một khoản 32.000 bảng tiền tại ngoại.

Một đại diện của CLB Atletico Madrid tiết lộ với Reuters rằng: "Diego Costa đã đạt được thỏa thuận với các công tố viên vài tháng trước và cũng đã trả hết các khoản tiền phạt. Nhờ đó, anh sẽ không phải ngồi tù".

Trước Diego Costa, chính quyền Tây Ban Nha đã xử rất mạnh tay với trường hợp các ngôi sao thể thao trốn thuế, điển hình là trường hợp của Jose Mourinho, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Điểm chung của các vụ án này là việc bị cáo không phải ngồi tù nhưng phải đóng số tiền phạt rất lớn.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Neymar bị phong tỏa bất động sản do trốn thuế
>> Messi: 'Tôi từng muốn rời Tây Ban Nha vì cảm thấy bị ngược đãi'
>> Diego Costa nguy cơ nhận án tù vì trốn thuế


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/diego-costa-bi-ket-an-6-thang-tu-vi-tron-thue-tintuc685011