Thể thao >> Copa America 2019

Đến lượt trọng tài Copa America lên tiếng đáp trả Messi

Sau hàng loạt cầu thủ Brazil, đến lượt trọng tài Roddy Zambrano - người bắt trận bán kết Copa America giữa Brazil và Argentina lên tiếng sau những phát biểu của Lionel Messi.

Sau trận thua 0-2 trước Brazil ở bán kết Copa America 2019, Lionel Messi đã không giữ được bình tĩnh và đã chỉ trích thậm tệ những quyết định của trọng tài. Cụ thể, thủ quân của ĐT Argentina cho rằng bàn thắng thứ 2 của Brazil xuất phát từ tình huống mà Sergio Aguero bị phạm lỗi trong vòng cấm, và Argentina xứng đáng được hưởng phạt đền.

Tình huống diễn ra ở phút 71, Dani Alves là người bị cho là phạm lỗi với Sergio Aguero. Sau đó, Gabriel Jesus có tình huống bứt tốc cực nhanh trước khi kiến tạo cho Roberto Firmino ấn định chiến thắng 2-0.

Tình huống mà Messi cho rằng Argentina xứng đáng được hưởng phạt đền

Và mới nhất, trọng tài Roddy Zambrano - người bắt chính trận bán kết này đã lên tiếng: "Ở pha bóng đó, rõ ràng là Aguero là người chủ động, và đã phạm lỗi với hậu vệ đối phương. Tôi chưa bao giờ mất liên lạc với VAR. Những lời buộc tội đó (của Messi) là sai trái".

Mọi thứ càng trở nên căng thẳng hơn khi sau đó, Lionel Messi đã từ chối lên bục nhận huy chương sau khi cùng ĐT Argentina giành chiến thắng trước Chile ở trận tranh hạng 3 Copa America 2019. Về điều này, M10 giải thích rằng "anh không muốn trở thành một phần của sự tham nhũng", và khẳng định rằng ĐT Brazil sẽ lên ngôi vô địch nhờ "cơ cấu".

Đến lượt trọng tài Copa America lên tiếng đáp trả Messi

Vị vua áo đen Roddy Zambrano cũng nói lên suy nghĩ của mình về phát biểu gây sốc này của Messi: "Messi cống hiến rất nhiều cho bóng đá, và tôi chưa bao giờ có vấn đề với cậu ấy. Sự thật là tôi bất ngờ với những tuyên bố của cậu ấy sau trận đấu nhưng ai cũng có ý kiến riêng của mình".

"Khi các cầu thủ Argentina nói rằng tôi lo lắng, họ ám chỉ thực tế là tôi bực bội vì luôn nghiêm túc khi đang điều khiển trận đấu".

Duy Anh (SHTT)
Loading...