Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Dele Alli chính thức bị FA 'sờ gáy' vì trò đùa kém vui liên quan đến virus corona

Dele Alli mới bị Liên đoàn bóng đá Anh (FA) kết luận có hành vi sai trái sau khi đăng tải video gây tranh cãi về virus corona.

Cách đây khoảng 3 tuần, Dele Alli đã hứng chịu một cơn bão chỉ trích khi đăng tải đoạn clip trên ứng dụng nhắn tin Snapchat miệt thị người châu Á và chế nhạo dịch COVID-19, trong thời điểm dịch virus corona đang hoành hành dữ dội.

Daily Star cho hay, khi chứng kiến một người đàn ông nói giọng Trung Quốc ở sân bay Heathrow, Alli đeo khẩu trang và miệt thị người đàn ông nọ: "Corona kìa, hãy nghe ta nói đây". Cầu thủ 23 tuổi hướng về phía lọ nước rửa tay ở bên cạnh, kèm theo dòng chú thích: "Virus sẽ phải chạy nhanh hơn nếu muốn đuổi kịp tôi!".

Ngay sau đó, tiền vệ của Tottenham Hotspur đã xóa clip trên và đưa ra lời xin lỗi: "Tôi muốn gửi lời xin lỗi về đoạn video trên Snapchat vừa qua. Tôi nhận thấy đây không phải điều vui vẻ gì và đã xóa nó ngay lập tức. Tôi đã khiến hình ảnh của bản thân và CLB bị ảnh hưởng" - Alli trần tình.

Dele Alli chính thức bị FA 'sờ gáy' vì trò đùa kém vui liên quan đến virus corona
Ảnh chụp từ clip

Nhưng việc làm này không giúp Alli thoát được án phạt. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã đưa ra thông báo về trường hợp của Alli đã vi phạm quy định E3 (1) và E3 (2) về thông thông điệp dù rõ ràng hay ngụ ý, phân biệt về chủng tộc và/ hoặc màu da và/ hoặc nguồn gốc dân tộc và/ hoặc quốc tịch.

Ngôi sao người Anh sẽ có thời hạn đến thứ 5, ngày 5 tháng 3 năm 2020 để phản hồi. Nếu không thể đưa ra lý lẽ thuyết phục, cầu thủ này sẽ phải nhận án phạt treo giò từ FA. Với việc vi phạm nghiêm trọng các quy định phân biệt đối xử của FA, Alli sẽ bị treo giò tối thiểu 6 trận đấu.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dele-alli-chinh-thuc-bi-fa-so-gay-vi-tro-dua-kem-vui-lien-quan-den-virus-corona-d70898.html?demo
Loading...