Thể thao >> Thể thao quốc tế

Đệ tử Diệp Vấn 'tiểu nhân', Từ Hiểu Đông 6 lần tận diệt: Chấn động võ Trung Quốc

Theo Ndtv.com, trận đấu với Đinh Hạo, dễ nhận thấy Từ Hiểu Đông ra đòn cực kỳ ác hiểm.

Võ sỹ MMA - Từ Hiểu Đông vốn là cái gai trong mắt những cao thủ võ thuật truyền thống kể từ sau khi tay đấm này hạ Nguy Lôi (Thái Cực) vào tháng 4/2017, rồi có những phát ngôn ngông cuồng hạ thấp võ cổ truyền. Tới tháng 6/2017, trong một buổi nói chuyện của "huynh đệ Từ Hiểu Đông" đã xảy ra một sự cố khiến võ sỹ họ Từ dính đòn suýt mù mắt.

Đệ tử Diệp Vấn 'tiểu nhân', Từ Hiểu Đông 6 lần tận diệt: Chấn động võ Trung Quốc
Vào tháng 6/2017 võ sỹ họ Từ bị Đinh Hạo lợi dụng đánh vào mặt

Cụ thể hai khách mời là thầy trò võ sư Dư Xương Hoa (đệ tử đời thứ 3 của Diệp Vấn). Đinh Hạo, đệ tử của Dư Xương Hoa khi đó được mời lên giao lưu vài đường với tay đấm họ Từ đã cố tình chơi xấu. Từ Hiểu Đông nói "anh đấm vào đâu cũng được nhưng đừng tấn công vào phần mặt", nhưng Đinh Hạo đã cố tình đấm vào phần mặt của Từ làm chiếc mặt nạ sắt cứa rách mí mắt của Từ Hiểu Đông.

Sau màn đọ sức này, chính Đinh Hạo và sư phụ Dư Xương Hoa đã đăng đàn tuyên bố: "Từ Hiểu Đông tôi đã thắng được anh một lần thì cũng có thể thắng được lần nữa. Từ Hiểu Đông tôi thách anh thượng đài với tôi". Trước lời khiêu chiến này, Từ Hiểu Đông tức giận trả lời: "Tôi đã bị các anh (2 thầy trò Dư Xương Hoa) khiêu khích trong thời gian dài, vì vậy tôi chấp nhận lời thách đấu. Mong các anh nói được làm được".

Đệ tử Diệp Vấn 'tiểu nhân', Từ Hiểu Đông 6 lần tận diệt: Chấn động võ Trung Quốc - 1
Từ Hiểu Đông suýt mù mắt vì bị mặt nạ cứa vào mắt, nên anh rất tức giận Đinh Hạo

Đó là lý do trận đấu vào ngày 18/3 vừa qua được diễn ra. Khác với khi thi đấu cùng Ngụy Lôi, gương mặt của Từ Hiểu Đông khi đấu với Đinh Hạo (Vịnh Xuân) vô cùng bực tức, anh liên tục tung đòn cực hiểm khiến đối thủ ngã ra sàn. Trong 2 phút thi đấu có tổng cộng 6 lần võ sỹ họ Từ đánh gục đối thủ, sau đó anh vẫn tiếp tục lao vào đòi tung đòn tận diệt dù vậy rất may trọng tài đã làm chủ tình hình.

Ở một diễn biến khác, Dư Xương Hoa sư phụ của Đinh Hạo cũng để thua tức tưởi trước Trình Trình, đáng chú ý võ sỹ boxing họ Trình đã hạ sư phụ Dư chỉ bằng một tay. Có thể nói đây là bí mật không phải ai cũng biết về cách hành xử có phần không thật sự thượng võ của hai thầy trò Dư Xương Hoa.

Theo Q.H (Khampha.vn)
Loading...