Thể thao

'Đệ nhất Thái Cực' đánh bại 'Vua Muay Thái' ở trận siêu đại chiến võ Trung Quốc – Thái Lan

Võ sĩ được mệnh danh “Đệ nhất Thái Cực Quyền” đã thi đấu rất xuất sắc để đánh bại cao thủ làng Muay Thái.

Vào tối 24/4, võ sĩ Hàn Phi Long đã làm nức lòng người hâm mộ võ thuật Trung Quốc khi hạ đo ván đối thủ rất nặng ký được truyền thông đặt biệt danh "Vua Muay Thái" Wacharalek ở sự kiện Wulin Feng.

Đây là trận đấu tâm điểm của sự kiện, thuộc hạng cân 72kg và còn được coi là trận "siêu sao đại chiến" giữa võ thuật Trung Quốc và Thái Lan. Đáng chú ý, chính Vương Chiến Quân – võ sư Thái Cực từng bị Từ Hiểu Đông thách đấu cũng góp mặt ở trận tranh đai với tư cách là HLV của Hàn Phi Long.

Trước trận đấu này thì Wacharalek được đánh giá rất cao nhờ kỹ năng hoàn hảo. Truyền thông Trung Quốc thậm chí còn gọi đây là "Vua Muay Thái" nhờ vào thành tích 3 năm liên tiếp gần đây đều giành chức vô địch ở Thái Lan.

'Đệ nhất Thái Cực' đánh bại 'Vua Muay Thái' ở trận siêu đại chiến võ Trung Quốc – Thái Lan
Hàn Phi Long vs Wacharalek.

Theo tường thuật của truyền thông Trung Quốc, cả Hàn Phi Long và Wacharalek đã thi đấu đôi công ngay từ hiệp 1. Sau khi ăn miếng trả miếng với thế trận khá cân bằng ở hiệp đầu tiên thì Hàn Phi Long bắt đầu lấn lướt ở hiệp 2. Võ sĩ nước chủ nhà thực hiện một số đòn tấn công khiến võ sĩ người Thái 2 lần ngã xuống sàn.

Dù vậy, Wacharalek cũng tỏ ra cực kỳ lì lợm và không dễ bị khuất phục. Với kinh nghiệm dày dặn, võ sĩ này đã khắc chế được những cú đá của Hàn Phi Long ở hiệp đấu thứ ba. Đây cũng là thời điểm căng thẳng nhất khi hai võ sĩ liên tục ra đòn trúng đích về phía đối phương nhưng không võ sĩ nào bị hạ knock-out. Thời điểm cuối hiệp 3, Wacharalek tỏ ra đuối sức nhưng võ sĩ này chống trả quyết liệt.

Kết thúc ba hiệp đấu đầy kịch tính, Hàn Phi Long được các trọng tài xử thắng bằng tính điểm nhờ thực hiện nhiều cú ra đòn trúng đích hơn, đặc biệt trong hiệp 2. Theo giới truyền thông, đây là chiến thắng hoàn toàn thuyết phục của Hàn Phi Long, sau quãng thời gian khá dài luyện tập vô cùng chăm chỉ.

'Đệ nhất Thái Cực' đánh bại 'Vua Muay Thái' ở trận siêu đại chiến võ Trung Quốc – Thái Lan - 1
Hàn Phi Long giành chiến thắng thuyết phục trên sân nhà.

 

'Đệ nhất Thái Cực' đánh bại 'Vua Muay Thái' ở trận siêu đại chiến võ Trung Quốc – Thái Lan - 2

Tại cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Hàn Phi Long bày tỏ quyết tâm rằng anh cần phải thi đấu tốt hơn ở giai đoạn sắp tới, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chiến đấu của Trung Quốc trên phạm vi thế giới.

Trong khi đó, một chuyên gia võ thuật ở Trung Quốc cho rằng nếu trận đấu được kéo dài thêm 30 giây nữa, khả năng cao Hàn Phi Long sẽ hạ đo ván Wacharalek.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/de-nhat-thai-cuc-danh-bai-vua-muay-thai-o-tran-sieu-dai-chien-vo-trung-quoc-thai-lan-162212504084441640.htm