Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

De Gea đồng ý ở lại MU, hưởng lương kỷ lục

Sau nhiều lần thương thảo, David De Gea sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với MU, hưởng mức lương lên tới 375.000 bảng/tuần.

Các tờ báo Anh hôm nay đồng loạt mang tin vui tới cho các cổ động viên MU MU khi khẳng định David De Gea sẽ gia hạn hợp đồng 5 năm ngay sau khi kết thúc tour đấu mùa hè.

Cụ thể, mức lương của De Gea không phải 350 nghìn bảng/tuần như dự đoán, mà lên tới 375 nghìn. Thỏa thuận, có giá trị hơn đáng kể sau khi có tiền thưởng, sẽ biến De Gea trở thành thủ môn được trả lương cao nhất thế giới.

De Gea đồng ý ở lại MU, hưởng lương kỷ lục

Cầu thủ 28 tuổi này đang trong năm cuối cùng của hợp đồng, và mức lương hiện tại là 200.000 bảng/tuần, chỉ kém Alexis Sanchez và Paul Pogba tại Old Trafford. Nếu không gia hạn, anh có thể rời Old Trafford với tư cách là cầu thủ tự do vào mùa hè tới.

Tính ra, sau khi ký hợp đồng 5 năm, De Gea sẽ bỏ túi 97,5 triệu bảng - một con số đủ để MU chiêu mộ bất kỳ thủ môn nào trên thế giới lúc này nhưng họ đã chọn cách giữ chân De Gea, người mới 28 tuổi và còn có thể chơi bóng đỉnh cao nhiều năm nữa.

Trong tour đấu đang diễn ra ở Australia, HLV Ole Solskjaer cũng tỏ ra rất lạc quan mỗi khi nhắc về De Gea. "David đang suy nghĩ và thương thảo hợp đồng. Chúng tôi hy vọng mọi chuyện sẽ được sớm giải quyết. Tôi rất lặc quan về trường hợp này".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...