Thể thao

De Gea chưa một lần cứu thua thành công tại World Cup 2018

David de Gea là thủ môn duy nhất trong số 33 người đã ra sân tại World Cup 2018 cho đến nay chưa thực hiện được tình huống cứu thua nào.

De Gea chưa một lần cứu thua thành công tại World Cup 2018

FIFA mới đưa ra thống kê những thủ thành thi đấu xuất sắc nhất World Cup 2018 sau 2 lượt trận, căn cứ vào số pha cứu thua cho đội nhà. Dẫn đầu đang là Guillermo Ochoa của Mexico với 14 pha cứu thua. Kasper Schmeichel của Đan Mạch đứng thứ 2 trong danh sách với 10 pha cản phá.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 33 thủ môn được ra sân (ĐT Morocco có 2 thủ môn ra sân) và tất cả trong số đó, ngoại trừ thủ môn De Gea (Tây Ban Nha), đều đã thực hiện được ít nhất một pha cứu thua.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi ở trận hòa 3-3 với ĐT Bồ Đào Nha ở lượt trận mở màn, Cristiano Ronaldo và các đồng đội chỉ tung ra 3 cú dứt điểm đi trúng khung thành và đều tận dụng thành công để có bàn thắng. Ở trận đấu thứ 2 gặp Iran, De Gea không chịu quá nhiều sức ép bởi các tiền đạo đối phương không có nổi một cú dứt điểm đi trúng khung thành ĐT Tây Ban Nha.

De Gea chưa một lần cứu thua thành công tại World Cup 2018 - 1
De Gea đang thể hiện phong độ không tốt tại ĐT Tây Ban Nha

Trong danh sách những thủ môn có số pha cứu thua nhiều nhất, ngoài Ochoa, Schmeichel còn có Keylor Navas (Costa Rica), Matthew Ryan (Australia), Hannes Halldorsson (Iceland) và Farouk Ben Mustapha (Tunisia) với cùng 9 lần.

Fernando Muslera (Croatia - 6 pha cứu thua) và Danijel Subasic (Croatia - 5 pha cứu thua) là những người có tỷ lệ cứu thua 100% tính đến thời điểm hiện tại.

De Gea chưa một lần cứu thua thành công tại World Cup 2018 - 2
Top 10 thủ môn cứu thua xuất sắc nhất World Cup sau 2 lượt trận vòng bảng

Theo Minh Anh (Bongdaplus.vn)
Loading...