Thể thao >> Champions League

Đây là đội bóng mà bất kỳ đại gia nào cũng sợ chạm trán ở Champions League mùa tới

Valencia nhiều khả năng sẽ góp mặt ở nhóm hạt giống số 3 và điều này đồng nghĩa với việc vòng bảng Champions League mùa tới sẽ xuất hiện bảng tử thần.

Tại La Liga, Valencia đã kết thúc ở vị trí thứ 4 với 61 điểm, thành tích vừa đủ để đội bóng này vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới. Tuy nhiên, Valencia lại sở hữu hệ số thấp do thành tích kém cỏi trong 5 năm qua, và họ nhiều khả năng sẽ phải góp mặt ở nhóm hạt giống số 3.

Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng có biệt danh Los Che sẽ đụng độ với các "đại gia" ở nhóm hạt giống số 1 và số 2, và vòng bảng Champions League mùa tới sẽ xuất hiện bảng tử thần. 

Đây là đội bóng mà bất kỳ đại gia nào cũng sợ chạm trán ở Champions League mùa tới

Ở mùa giải này, Valencia cũng rơi vào bảng tử thần khi góp mặt ở bảng H cùng Juventus, MU và Young Boys. Đại diện của Tây Ban Nha thi đấu không đến nỗi nào (trong đó đáng kể là việc bất bại trước MU với 1 thắng và 1 hòa), nhưng chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3 và phải xuống chơi tại Europa League.

Tuy nhiên, Valencia chưa chắc sẽ rơi vào nhóm hạt giống số 3 bởi Serie A vẫn chưa ngã ngũ (các đội nằm trong Top 4 vẫn chưa được xác định). Ngoài ra, họ cũng phải chờ kết quả trận chung kết Europa League xem Arsenal có chiến thắng và giành vé dự Champions League mùa tới hay không.

Ngoài ra, còn nhiều đội bóng có thứ hạng và hệ số cao hơn Valencia phải tham dự vòng loại Champions League mùa tới. Trong đó đáng kể nhất là Ajax, đội đã vào tới bán kết mùa này.

Dự kiến, lễ bốc thăm vòng bảng Champions League mùa giải 2019/2020 sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 8.

Duy Anh (SHTT)
Loading...

Loading...