Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Đây là đội bóng chơi xấu nhất Ngoại hạng Anh 2018/19

Watford chính thức là đội bóng chơi "bẩn" nhất Ngoại hạng Anh mùa này, trong khi Liverpool là người chiến thắng giải thưởng Fair Play 2018/19.

Transfer Markt đã tổng hợp dữ liệu dựa trên số lượng thẻ vàng và đỏ cũng như số lần phạm lỗi mà mỗi đội đã nhận và dựa vào đó để đưa ra đánh giá về mức độ fair-play của từng thành viên.

Theo đó, Watford tỏ ra "vô đối" về khoản xấu chơi khi giành tới 94 điểm nhờ 76 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ sau 38 vòng đấu của chiến dịch 2018/19.

Đây là đội bóng chơi xấu nhất Ngoại hạng Anh 2018/19
BXH fair-play Ngoại hạng Anh mùa này

Khá ngạc nhiên khi MU lại là đội bóng chơi "bẩn" thứ hai, tích lũy được 87 điểm nhờ 72 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ. Xếp ngay trên Quỷ đỏ là Burnley với 80 điểm.

Ở phía trên của bảng xếp hạng, Liverpool dẫn đầu về độ fair-play. The Kop chỉ 1 lần phải nhận thẻ đỏ trực tiếp cùng 35 thẻ vàng - thấp nhất trong số các đội thuộc giải đấu.

Man City được biết đến như là kẻ phạm lỗi chiến thuật hàng đầu của Ngoại hạng Anh mùa này, nhưng họ chỉ đứng thứ ba về số lần phạm lỗi với 325 lần. Con số 44 thẻ vàng mà Man City phải nhận cũng là kỷ lục của chính họ.

Chelsea là đội duy nhất không có một cầu thủ nào phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, nhưng với 49 thẻ vàng khiến họ chỉ đứng thứ 3 trong danh sách các đội chơi "sạch" nhất.

Nghiên Hy (SHTT)
Loading...