Thể thao >> Thể thao quốc tế

David Beckham mơ được dẫn dắt ĐT Anh

Cựu danh thủ David Beckham cho biết, anh mơ ước được dẫn dắt ĐT Anh trong tương lai nhưng không rõ bao giờ cơ hội này sẽ tới.

David Beckham mơ được dẫn dắt ĐT Anh

Khi còn thi đấu, David Beckham từng có 115 lần khoác áo Anh. Trong đó, anh có 58 lần đeo băng đội trưởng trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2006.

Năm 2013, Beckham chia tay sự nghiệp sân cỏ. Nhưng thay vì theo đuổi sự nghiệp huấn luyện như nhiều đồng nghiệp khác, anh lại chọn cho mình 1 con đường khác. Bây giờ, anh được biết tới với vai trò ông chủ CLB Inter Miami (Mỹ).

Trong buổi trả lời phỏng vấn với tạp chí GQ mới đây, Beckham thừa nhận rằng dẫn dắt ĐT Anh là công việc đáng mơ ước, nhưng anh không biết đến khi nào cơ hội mới đến với mình.

"Tôi thích huấn luyện cầu thủ trẻ nhưng tôi chưa bao giờ có nguyện vọng trở thành 1 HLV. Tôi nghĩ nó phù hợp với nhiều người. Nhưng với tôi, tôi biết đó sẽ không phải là lựa chọn sáng suốt dành cho bản thân mình", Beckham nhấn mạnh.

"Nhưng nói thật là tôi rất thích công việc đó. Tôi cũng nghĩ mình có thể trở thành 1 HLV giỏi nếu thực sự quyết tâm, ham học hỏi nhưng thực sự, tôi chỉ thích chơi game thôi. Bây giờ, tôi phải dành nhiều thời gian hơn cho 1 CLB (ở cấp độ quản lý) hoặc điều hành công ty của mình".

David Beckham mơ được dẫn dắt ĐT Anh - 1

Beckham cũng tiết lộ, LĐBĐ Anh (FA) rất muốn anh theo nghiệp cầm quân: "Tôi nghĩ một vài người trong Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thấy tôi có thể trở thành HLV ĐTQG trong tương lai. Nguyên nhân đến từ việc tôi đã có một sự nghiệp rất thành công trong vai trò thủ quân ĐT Anh.

Nếu có ai đó quay lại và hỏi tôi rằng, liệu tôi có đồng ý dẫn dắt ĐT Anh nếu nhận được lời mời hay không, tất nhiên tôi sẽ cân nhắc. Tôi là một người Anh cuồng nhiệt và rất yêu đội tuyển quốc gia của mình. Nhưng ai biết được liệu tôi có làm tốt vai trò đó hay không?

Dẫn dắt ĐT Anh là một công việc đáng mơ ước. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Gareth Southgate đang làm được những điều phi thường nhất cho chúng tôi. Ông ấy đã mang đến động lực và niềm hứng khởi cho các trận đấu. Các CĐV, trong đó bao gồm cả tôi, đều đang tận hưởng điều đó".

Dưới sự dẫn dắt của Southgate, ĐT Anh giành hạng Tư World Cup 2018 và hạng Ba Nations League 2019.

Theo Tam Phong (Bongdaplus.vn)
Loading...