Thể thao

Đầu quân cho Hà Nội FC: 'Người không phổi' Lê Tấn Tài sẽ tỏa sáng hay 'hạ cánh an toàn' ở sân chơi mới?

Tiền vệ kỳ cựu Lê Tấn Tài vừa có một quyết định khá bất ngờ khi chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và nhiều khả năng sẽ đầu quân cho Hà Nội FC ở lượt về V.League 2020.

Mới đây, thông tin tiền vệ kỳ cựu Lê Tấn Tài chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để đầu quân cho Hà Nội FC khiến nhiều người khá bất ngờ và tỏ ra hoài nghi về mức độ thành công của thương vụ này.

Việc đưa về một lão tướng đã 36 tuổi như Tấn Tài liệu có phải là nhân tố thực sự cần thiết đối với đội nhà? Không ai phủ nhận tài năng cũng như những đóng góp của Lê Tấn Tài trong màu áo ĐTQG cũng như cấp độ CLB. Nếu như Hà Nội FC chiêu mộ Tấn Tài cách đây vài năm trước thì sẽ không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, thời kỳ đỉnh cao của anh đã qua, nền tảng thể lực cũng không còn bảo đảm để có thể cạnh tranh một suất đá chính tại Hà Nội FC.

Đầu quân cho Hà Nội FC: 'Người không phổi' Lê Tấn Tài sẽ tỏa sáng hay 'hạ cánh an toàn' ở sân chơi mới?

Trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở V.League 2020, Tấn Tài cũng không thường xuyên được HLV Phạm Minh Đức cho đá chính. Phần lớn, anh thường vào sân từ băng ghế dự bị bởi sau khi Covid-19 được khống chế, các đội bóng phải thi đấu với mật độ dày đặc, rất khó để tiền vệ sinh năm 1984 có thể thi đấu tốt.

Có lẽ, dù tuổi tác đã cao nhưng Tấn Tài vẫn cảm thấy mình có thể thi đấu nhiều hơn. Đây là lý do chính để anh quyết định chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Rất có thể, điểm dùng cuối cùng trong sự nghiệp của Tấn Tài sẽ là Hà Nội FC, đội bóng đang gặp khủng hoảng nhân sự. Ở thời điểm này, nếu đầu quân cho đội bóng Thủ đô, anh ít phải cạnh tranh cho vị trí đá chính. Tấn Tài hoàn toàn có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm với ngoại binh Moses còn cầu thủ đa năng Hùng Dũng sẽ thi đấu dạt cánh hoặc hộ công.

Cựu binh người Khánh Hòa không phủ nhận song cũng không khẳng định tin này, mọi việc sẽ rõ ràng vào ít ngày tới.

"CLB Hà Nội từng nhiều lần mời tôi, nhưng khi đó, tôi chưa nhận lời. Còn bây giờ họ đang gặp khó khăn nên mình có thể giúp, đó cũng là cách trả ơn. Tuy nhiên, khi tôi chưa đặt bút ký, chưa nói trước điều gì", Tấn Tài nói.

Sự có mặt của cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như Tấn Tài (từng 2 lần vô địch V.League với Bình Dương) sẽ giúp ích rất nhiều cho đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm trong bối cảnh giai đoạn một sắp bước vào hồi kết.

Đàm Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dau-quan-cho-ha-noi-fc-nguoi-khong-phoi-le-tan-tai-se-toa-sang-hay-ha-canh-an-toan-o-san-choi-moi-tintuc693035