Thể thao

Dấu hiệu cho thấy Quang Hải sẽ đá chính ở Pau FC

Trong ngày Quang Hải ký hợp đồng và nhận số áo 19 quen thuộc thì Victor Lobry, người đã khoác chiếc áo số 19 trong 2 mùa giải tại Pau FC, cũng nói lời chia tay.

Cụ thể, Victor Lobry chia tay Pau FC khi hợp đồng của anh với CLB đáo hạn hôm nay 30/6. Những ngày qua, tiền vệ 27 tuổi này nhận được nhiều đề nghị từ các CLB giàu tham vọng hơn nên quyết định không tiếp tục gắn bó với Pau FC.

Nhạc trưởng của Pau FC rời đội sau khi nhường số áo 19 cho Quang Hải ảnh 1

Mùa trước, Victor Lobry có 5 bàn và 3 kiến tạo khi ra sân 3.226 phút, nhiều thứ nhì của Pau FC. Nhờ đó, giá trị của anh từ 500.000 euro thời điểm gia nhập Pau FC đã vọt lên con số 1,5 triệu euro.

Nhận thấy sự nghiệp đang lên, Victor Lobry rời Pau FC để thử sức ở môi trường mới có sức cạnh tranh và thu nhập tốt hơn. Tiền vệ Pháp này hiện cân nhắc các đề nghị từ Caen và Guingamp. Không gia hạn hợp đồng, Lobry đã nhường lại số áo 19 và vị trí tiền vệ tấn công cho Quang Hải.

Dấu hiệu cho thấy Quang Hải sẽ đá chính ở Pau FC - 1
Quang Hải mặc áo số 19 quen thuộc tại CLB mới

Đây là dấu hiệu cho thấy Quang Hải có thể sẽ được đá chính ở Pau FC, nếu tận dụng cơ hội tốt. Quang Hải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên khoác áo một CLB của Pháp đá giải chuyên nghiệp. Tiền vệ này đã từ chối rất nhiều lời mời gọi từ các CLB lớn để tìm kiếm cơ hội ra sân thường xuyên ở một đội bóng nhỏ như Pau FC.

Trong một chia sẻ mới đây, Phó chủ tịch CLB Pau, ông Joel Lopez cho biết: "Chúng tôi biết mình không thể sở hữu 25 cầu thủ dày dạn kinh nghiệm từng chơi 200 trận ở Ligue 2. Chúng tôi phải cởi mở hơn, đặt cược vào việc chiêu mộ những tân binh có tiềm năng mà chúng tôi nhìn thấy".

Ông Joel Lopez cũng tin rằng Pau FC có đội ngũ tốt để phát triển những tân binh như Quang Hải. Họ cam kết sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này tới những đội bóng lớn hơn nếu chơi tốt và được mời.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dau-hieu-cho-thay-quang-hai-se-da-chinh-o-pau-fc-tintuc830034