Thể thao

Đạo sĩ Võ Đang dùng 'võ điện giật' hạ gục môn đồ Vịnh Xuân là 'Đệ tử Diệp Vấn'

Hai võ sư người Trung Quốc bị mỉa mai sau màn thi triển võ công như “tấu hài”.

Màn võ công bị đả kích của Dư Xương Hoa

Chiều 28/2, tờ báo Sohu (Trung Quốc) đăng tải màn biểu diễn võ công của võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân Quyền – người từng tự xưng là "Đệ tử đời thứ ba của Diệp Vấn" và một đạo sĩ thuộc môn phái Võ Đang hiện chưa được xác định danh tính. Được biết, màn biểu diễn này xuất hiện trong một chương trình võ thuật tại Trung Quốc từ năm 2020.

Tờ báo Trung Quốc đã dùng lời bình luận để châm biếm màn biểu diễn võ công của hai vị võ sư: "Trên võ đài, môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền đã bị thu phục bởi sức mạnh sấm sét bí ẩn và quả thực, Dư Xương Hoa đã bị đánh bại bởi thứ võ công điện giật ấy".

Màn thi triển võ công này đã vấp phải nhiều luồng ý kiến chỉ trích từ cư dân mạng ở Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng đây là thứ công phu giả mạo, chỉ là một trò hề và hai vị võ sư này cần bị tẩy chay khỏi đời sống võ thuật.

Trong khi đó, theo Sohu thì võ sư Dư Xương Hoa và người đệ tử nổi tiếng của anh – Đinh Hạo thời gian gần đây cũng hiếm khi xuất hiện trước giới truyền thông. Báo chí Trung Quốc cho rằng Đinh Hạo đang tập luyện các kỹ năng đối kháng với hy vọng tái đấu với võ sĩ tán thủ Trần Cẩm Vân (người từng khiến Đinh Hạo thua đo ván sau 74 giây).

Còn lần gần nhất mà Dư Xương Hoa giao đấu là trận mà anh để thua đo ván trước một võ sĩ nghiệp dư chỉ sau vài chục giây hồi năm 2020. Theo truyền thông Trung Quốc, trong thời gian tới, Dư Xương Hoa khó tham dự các sự kiện võ thuật do những quy chế khắt khe mới được ban hành từ Hiệp hội võ thuật Trung Quốc để chấn chỉnh nền võ thuật cổ truyền đang tụt dốc ở quốc gia này.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)


>> Võ sư Vịnh Xuân tự xưng là 'hậu duệ Diệp Vấn' gặp họa lớn vì trận đấu 'chui' như tấu hài
>> 'Hậu duệ Diệp Vấn' đòi kết liễu đối thủ sau sự kiện gây chấn động võ lâm Trung Quốc
>> Chưởng môn Võ Đang gây sửng sốt khi hé lộ 'tuyệt kỹ vô song' ở võ lâm Trung Quốc
>> 'Nếu tới Trung Quốc tỉ thí, Mike Tyson sẽ bị chưởng môn Võ Đang đá què chân'
>> Thi triển võ công 'khác người', Chưởng môn Võ Đang bị dân mạng đả kích thậm tệ


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dao-si-vo-dang-dung-vo-dien-giat-ha-guc-mon-do-vinh-xuan-la-de-tu-diep-van-162210103080138932.htm